Logo Alobacsi

Đau buốt ngang thắt lưng khi mang thai giảm đau bằng cách nào?

Em có hiện tượng đau buốt ngang thắt lưng thì có cách nào để giảm đau được không? Em có dùng cao dán vùng lưng được không?
Thưa bác sĩ, em hiện 36 tuổi, có thai con thứ 3, em có hiện tượng đau buốt ngang thắt lưng thì có cách nào để giảm đau được không? Em có dùng cao dán vùng lưng được không? Em đã đi xét nghiệm nước tiểu thì không bị viêm nhiễm phần phụ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ.

Nguyễn Thị Thanh Thủy (Hà Nội)

dau buot ngang that lung khi mang thai giam dau bang cach nao - anh 1
Ảnh minh họa


Bạn cần đi siêu âm, kiểm tra thận xem có sỏi đường tiết niệu hay không? Ngoài ra, cần đi khám bác sĩ về xương khớp xem có bệnh về cột sống. Em có thể dùng các thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol, Efferagan hoặc các loại cao dán thông thường. Em cũng nên bổ sung thêm viên canxi D và mage B6 đồng thời tập các bài tập thể dục dành riêng cho phụ nữ có thai.

Chào bác sĩ!

Xin cho cháu hỏi. Trong thời gian mang bầu, nếu tự đi siêu âm nhiều lần hơn so với chỉ định của bác sỹ thì có ảnh hưởng tới thai nhi không? Nếu tiêm 2 mũi uốn ván cách nhau hơn 2 tháng thì mũi thứ 2 có tác dụng không? Cách phân biệt những cơn gò sinh lý với cơn co chuyển dạ?

Dương Hồng Hà, 28 tuổi


Siêu âm không ảnh hưởng tới thai. Nếu tiêm uốn ván mà khoảng cách giữa hai lần tiêm trên một tháng thì thuốc vẫn có tác dụng. Cơn co tử cung trong chuyển dạ thường là những cơn co gây đau, càng ngày càng mạnh và khoảng cách giữa các cơn càng ngày càng ngắn. Ngoài ra có thể kèm theo ra nước, ra máu âm đạo. Còn cơn co sinh lý thì không gây đau không kèm theo các dấu hiệu khác và không gây thay đổi ở cổ tử cung.

Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

Trích nội dung giao lưu trục tuyến trên báo VnExpress ngày 17/12/2015


Theo ThS.BS Hồ Văn Thu - VnExpress

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7