Bệnh viện Nội tiết Trung ương

  • Bệnh viện Nội tiết Trung ương
  • Cơ sở 1: Ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Q.Thanh Trì, Hà Nội; Cơ sở 2: 80 Ngõ 82 Yên Lãng, Q.Đống Đa, Hà Nội
  • 024 3853 3527
  • benhviennoitiet.vn

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Đến nay, bệnh viện đã được công nhận là bệnh viện hạng nhất với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Trong những năm qua, ngoài thực hiện công tác khám, điều trị theo chỉ tiêu Bộ Y tế giao, bệnh viện Nội tiết còn đảm nhiệm 22 chương trình phòng chống các rối loạn thiếu hụt IOD và phòng chống đái tháo đường. Năm 2000, bệnh viện đã bắt đầu tiếp cận với các tổ chức quốc tế. Bệnh viện Nội tiết được Bộ Y tế giao nhiệm vụ thực hiện ''Dự án phòng chống Đái tháo đường'', ngay từ năm 2000 đã tiếp cận với các tổ chức quốc tế, tranh thủ viện trợ, sự trợ giúp về kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, từ Châu Á, Châu Âu.

Hiện Bệnh viện Nội tiết Trung ương Hà Nội có 39 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng ban được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện tổ chức 15 phòng khám bệnh chuyên khoa, 2 bàn khám ngoài giờ và 3 phòng khám theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng là cơ sở y tế đầu tiên trong nước áp dụng phương pháp mổ nội soi tuyến giáp. PGS.TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương được xem là “cha đẻ” của kỹ thuật này.

Tính đột phá trong phương pháp mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương là sử dụng đường nách, ngực với những vết rạch nhỏ trên da. Các vết này kích thước từ 0,5-1cm, biến mất sau vài tháng và hoàn toàn có thể che đi bằng trang phục một cách dễ dàng.

Phương pháp này vừa đơn giản, nhanh lại an toàn, hiệu quả và rất tiết kiệm chi phí. Đơn giản vì chỉ cần sử dụng dụng cụ mổ nội soi ổ bụng thông thường, không cần dụng cụ chuyên biệt. Dụng cụ này hiện có ở tất cả các bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố. Tiết kiệm chi phí vì một ca cắt thùy tuyến giáp tại Hàn Quốc hoặc Singapore có chi phí khoảng 8000-10000 USD thì tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương chỉ mất 30 phút với 300-400 USD.

Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các bệnh lý khác nhau của tuyến giáp như: Bướu nhân, basedow, ung thư tuyến giáp; sự ưu việt của nó là có thể mổ được những bướu lớn mà không cần phải cắt bất cứ cơ cổ trước nào.

Không chỉ mang ý nghĩa khoa học, kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao, thể hiện trong việc mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị các bệnh lý tuyến giáp.

Từ năm 2016 đến nay, PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương và cộng sự đã thực hiện 5.381 ca phẫu thuật nội soi tuyến giáp. Đây là một con số có ý nghĩa, bởi tính giá thành thì với kỹ thuật mổ của bác sĩ Lương, nếu bệnh nhân không phải ra nước ngoài làm phẫu thuật sẽ tiết kiệm được đáng kể.

Ngoài ra, Bệnh viện còn khám các bệnh khác trong nhóm nội tiết, các biến chứng cơ thể do bệnh nội tiết... điển hình như: Đái tháo đường, Cường giáp, Suy giáp, Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi tay, Phẫu thuật lấy tuyến mồ hôi nách, Cường chức năng tuyến yên, Suy tuyến yên, Đái tháo nhạt, Hội chứng Cushing, Suy thượng thận, Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân có biến chứng do đái tháo đường, Bệnh nội tiết sinh sản, Bệnh thận - tiết niệu, Các bệnh về Mắt - RHM - TMH liên quan đến nội tiết, Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân có nhu cầu...

Hiện nay Bệnh viện Nội tiết Trung ương có 2 cơ sở đang hoạt động song song cùng những kỹ thuật và cơ sở vật chất tiên tiến.

Cơ sở 1: 80 ngách 26 Thái Thịnh 2, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Cả 2 cơ sở đang hoạt động đều khám và điều trị các chứng bệnh liên quan đến nội tiết cơ thể. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý sự khác biệt duy nhất ở cả 2 cơ sở là phẫu thuật ngoại khoa được thực hiện tại cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 1 không thưc hiện phẫu thuật ngoại khoa.

>>> Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Kinh nghiệm đi khám và bảng giá