Tai - Mũi - Họng

Dái tai xuất hiện cục u cứng, triệu chứng bệnh gì?

Em có tật ở dái tai phải, nhìn ở ngoài thì không thấy nhưng mà sờ vào to bằng hạt đỗ xanh, cứng, bóp thì hơi đau. Nó xuất hiện mấy năm rồi ạ. Bác sĩ cho hỏi em bị gì không ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì cái "cục" đó nhiều khả năng là lành tính, không phải cục u ác tính, tuy nhiên đó cụ thể là gì (mụn, u mỡ, u bã, sẹo phì đại bấm khuyên tai...) và có xử trí lấy ra cho em được dễ không thì em phải khám bác sĩ chuyên khoa Da liễu hay bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, để bác sĩ kiểm tra trực tiếp cho em, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Giảm đau vết mổ u bã đậu bằng cách nào?

>>U bã đậu sưng to và đau, xử trí bằng phương pháp nào?

 

U bã đậu là một u lành tính, không gây đau, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. U bã đậu thường xuất hiện ở những vùng da xuất hiện nhiều mồ hôi, nhiều dầu chẳng hạn như nách, mặt, vai, lưng….
Bản chất của loại u này là lành tính nên không đáng lo ngại nếu như được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp u phát triển lớn dần, tổ chức bên trong hoại tử, tạo ra viêm loét, mưng mủ, làm mất thẩm mỹ, thậm chí gây đau đớn khó chịu khi bị tấy đỏ viêm nhiễm. Chính vì thế, khi phát hiện có khối u, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn về cách chữa viêm u bã đậu.

Tùy vào từng giai đoạn mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu vẫn là phương pháp được xem là tối ưu nhất, bác sĩ có thể tiến hành cắt đối với cả những khối u nhỏ.

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều