Bệnh lao

Đã điều trị lao âm tính 3 tháng liệu có nguy cơ lây nhiễm cho người nhà?

BS cho em hỏi, Em bị bệnh lao âm tính lần đầu, nay đã chữa trị được 3 tháng. Vậy em có bị lây truyền sang người nhà không BS?
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Bệnh lao âm tính. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bệnh lao âm tính. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đã điều trị lao 3 tháng, kết quả đàm chuyển âm tính thì không còn nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh nữa. Tuy nhiên, em nên tiếp tục điều trị theo phác đồ, tuân thủ tuyệt đối để tránh kháng thuốc em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bệnh lao phổi AFB là tên gọi tắt của một loại xét nghiệm vi khuẩn lao Acid Fast Bacillus test. Đây là một trong những kiểu xét nghiệm để quan sát một cách trực tiếp vi khuẩn lao trên lam bằng kính hiển vi. Tuy nhiên, nó còn có tên gọi đặc biệt vì vì phải nhuộm theo một phương pháp cũng rất khác biệt so với các loại vi khuẩn thông thường do vi khuẩn lao có tính kháng acid cồn.

Lao phổi AFB âm tính là bệnh lao phổi thứ phát về mặt triệu chứng và cách điều trị lao phổi AFB âm tính không có sự khác biệt so với lao phổi AFB dương tính. Điều này có nghĩa là độ trầm trọng của hai loại lao này là tương đương nhau. Nên nếu bạn đã bị chẩn đoán lao phổi AFB âm tính thì bạn cần được điều trị như người bị lao phổi AFB dương tính.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều