Huyết áp - Tim mạch

Cứu sống bé gái 3 tuổi bị chèn ép tim cấp do tràn dịch màng ngoài

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa cấp cứu thành công một bệnh nhi bị chèn ép tim cấp do tràn dịch màng ngoài tim.
Bệnh nhân là bé Trương Ngọc Hoài An (3 tuổi, trú tại huyện Đơn Dương). Sau nhiều ngày bị sốt cao, nôn ói, gia đình đã tự mua thuốc uống nhưng không giảm.

Bé Trương Ngọc Hoài An tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Khi nhập viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, các bác sĩ nhận thấy dấu hiệu bất thường, tiến hành siêu âm, tim phát hiện tràn dịch màng ngoài, rất nguy hiểm, nên khẩn trương áp dụng biện pháp chọc tháo dịch.Hiện sức khỏe bé An đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.

Theo các bác sĩ, trường hợp này hiếm gặp ở trẻ em, nếu không được cấp cứu kịp thời thì rất nguy hiểm đến tính mạng.
Theo Tuấn Anh - VOV

Mới cập nhật

 • xo vua dong mach va cac yeu to nguy co

  Xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ

  Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, là một bệnh hệ thống gây tổn thương các động mạch ở nhiều cơ quan khác nhau. Mảng xơ vữa thường có ba biểu hiện chính liên quan động mạch vành, động mạch não và động mạch ngoại biên.
  27/08/2019 11:13 Huyết áp - Tim mạch
 • do huyet ap luc nao la chuan nhat

  Đo huyết áp lúc nào là chuẩn nhất

  Theo dõi huyết áp thường nhật đang là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, ngừa bệnh huyết áp và những biến chứng do bệnh này gây ra. Vậy, đo huyết áp vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất? Dưới đây là hướng dẫn của Ths.Bs Phạm Minh - Trưởng khoa Nội tim mạch và lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, giúp bạn đọc có kiến thức đo huyết áp cho bản thân và người nhà chuẩn nhất.
  14/08/2019 10:42 Huyết áp - Tim mạch