Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Con em không còn bú mẹ thì nên sử dụng thuốc ngừa thai loại nào?

Được hỏi bởi Trần Linh - phuonglinhtra****@yahoo.com
Bác sĩ cho em hỏi là em đã sinh em bé được 1 năm (bé không còn bú mẹ), nhưng chưa dùng biện pháp tránh thai nào hết. Bây giờ em muốn dùng thuốc ngừa thai thì nên dùng loại nào và dùng như thế nào ạ?
thuoc ngua thai loai phoi hop co tac dung gi - anh 1
Thuốc ngừa thai loại phối hợp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em nên dùng thuốc ngừa thai loại phối hợp để có kinh đều và ít. Em cũng nên khám phụ khoa để kiểm tra và được tư vấn trực tiếp nên dùng loại nào.

Cần chú ý chống chỉ định: mắc bệnh về mạch máu (giãn tĩnh mạch chân, hay đau chân), nên khám tổng quát để kiểm tra chức năng gan thận.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc ngừa thai loại phối hợp được sử dụng để ngừa thai. Estrogen và progestin là hai hormone giới tính nữ. Sự kết hợp giữa estrogen và progestin giúp ngăn chặn sự rụng trứng, thay đổi niêm mạc của tử cung để ngăn ngừa thai nhi phát triển và thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn chặn tinh trùng xâm nhập. Thuốc tránh thai là một phương pháp ngừa thai rất hiệu quả, nhưng nó không ngăn chặn sự lây lan của virus HIV (virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch AIDS) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một số loại thuốc tránh thai cũng được sử dụng để điều trị mụn ở một số bệnh nhân. Thuốc tránh thai trị mụn bằng cách giảm số lượng các chất tự nhiên có thể gây ra mụn trứng cá.

Một số thuốc tránh thai cũng được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của rối loạn tiền kinh nguyệt (triệu chứng thể chất và cảm xúc xảy ra trước chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng) ở phụ nữ, những người đã chọn sử dụng thuốc ngừa thai để tránh mang thai.

- Phải dùng thuốc đều đặn mỗi ngày vào một giờ nhất định (nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ).

- Nếu dùng vỉ 28 viên, khi uống hết thì chuyển sang uống tiếp vỉ khác ngay. Nếu dùng vỉ 21 viên, uống hết một vỉ, nghỉ 7 ngày rồi mới uống sang vỉ khác. Trường hợp nếu quên uống một viên thì hôm sau phải uống bù và vẫn vào giờ như thường lệ (nghĩa là ngày hôm đó phải uống hai viên). Nếu quên uống hai ngày liền thì uống bù hai viên và kết hợp dùng thêm biện pháp tránh thai bao cao su cho đến khi hành kinh.

- Thuốc không phòng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chống chỉ định đối với phụ nữ có bệnh gan, thận, tim mạch, khối u ác tính và phụ nữ nghiện thuốc lá trên 35 tuổi.Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7