Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chụp CT não tại Bệnh viện Nhân dân 115 có được thanh toán BHYT?

Được hỏi bởi Truong van ky - thuyenhoang****@gmail.com
Chào AloBacsi,

Mấy hôm trước em bị chấn thương đầu. Bây giờ em muốn qua BV Nhân dân 115 để chụp CT, không biết ở đây có hỗ trợ BHYT không bác sĩ? Bảo hiểm của em đăng ký bên Phòng khám đa khoa Phước An, Q.7, không biết có cùng tuyến bên BV Nhân dân 115 không? Mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn ạ.

(Truong Van Ky - thuyenhoang…@gmail.com)
chup ct nao tai benh vien nhan dan 115 co duoc thanh toan bhyt - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Trong thông tin cung cấp không nói rõ em bị chấn thương đầu bao lâu, hiện tại có triệu chứng gì bất thường không… nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn.

Bởi sau chấn thương đầu, em nên tiếp tục theo dõi, nếu xuất hiện một số triệu chứng sau: Buồn nôn, nôn ói, đau đầu nhiều, mờ mắt, nói khó, nuốt khó, tê hoặc yếu tay chân, lơ mơ, giảm nhận thức… thì cần được đi khám ngay.

Sau khi thăm khám, dựa trên những triệu chứng và tình trạng cụ thể của em bác sĩ mới có chỉ định cụ thể như chụp X-Quang, CT-Scan, MRI… Trên một số bệnh nhân, việc chụp CT não khi khảo sát là chưa cần thiết vào thời điểm đó thì bác sĩ sẽ không chỉ định chụp.

Chụp CT thuộc danh mục BHYT chi trả. Tuy nhiên, khi đi đúng tuyến thì mới được thanh toán, nếu trái tuyến thì em phải tự chi trả. Hơn nữa, tại BV Nhân dân 115 nếu em có chỉ định nhập viện thì việc chụp CT mới được BHYT thanh toán.

BHYT của em đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Phước An thì cần xin giấy chuyển tuyến để được BHYT thanh toán khi điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 em nhé!

Với tình trạng của mình, em có thể đến trực tiếp khoa Cấp cứu của bệnh viện. Nếu có chỉ định chụp CT thì chi phí (kể cả tiền khám) khoảng 700.000 đồng.

Bệnh viện Nhân dân 115
527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3868 3496 - 0906 336 115
Website: benhvien115.com.vn

Trân trọng!


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7