BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Chữa tủy, cạo vôi, trám và nhổ răng, tổng giá tiền cần chi trả?

Bác sĩ ơi, em muốn lấy tủy răng và trám 2 cái, nhổ 2 chân răng, cạo vôi răng thì giá như thế nào vậy ạ? Có cần kiêng cữ gì trước khi làm không ạ? Em cảm ơn. (Nguyễn Thị Ngọc Phụng - Bình Dương)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Phụng thân mến,

Về các thắc mắc của bạn, AloBacsi xin được giải đáp như sau:

1. Chữa tủy răng là một quy trình điều trị khá phức tạp và mất nhiều thời gian, thường phải mất từ 2 đến 4 lần điều trị tùy vào răng, mức độ sâu răng, mức độ nhiễm trùng tủy răng,... Chi phí sẽ thay đổi trên từng cá nhân, tùy thuộc vào tình trạng, cơ sở y tế bạn chọn, dao động từ 700.000 - 1.500.000 đồng.

Theo BS Nguyễn Thị Thảo Uyên - chuyên gia tư vấn của AloBacsi, quy trình điều trị tuỷ thông thường sẽ trải qua các bước sau:

Thứ nhất là chụp phim Xquang để đánh giá mức độ tổn thương, hình dạng chân răng, ống tuỷ, sau đó đưa ra chẩn đoán chính xác và lên kế hoạch điều trị cụ thể phù hợp nhất.

Thứ  hai là tiến hành lấy tuỷ. Trong trường hợp răng đã chết tủy hoàn toàn, bác sĩ sẽ lấy tủy trực tiếp mà không cần phải gây tê. Nếu răng chưa chết tủy hoặc chết tủy một phần, bác sĩ mới thực hiện gây tê tại chỗ cho bệnh nhân sau đó mới lấy tuỷ. Thời gian điều trị dài hay ngắn, đi nhiều lần hoặc một lần còn tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương, tình trạng ống  tuỷ cũng như sự hợp tác của bệng nhân.

Ở một số trường hợp khó, gây tê không tê, dị ứng thuốc tê, cao huyết áp... thì vẫn có thể sử dụng thuốc diệt tuỷ nhưng phải đúng chỉ định và thao tác kỹ lưỡng. Trong suốt quá trình điều trị có thể cần phải chụp thêm 1-2 phim Xquang để đo chiều dài hoặc khảo sát ống tuỷ.

Thứ ba là trám bít ống tuỷ. Sau khi sửa soạn xong, đảm bảo tủy đã được lấy sạch hoàn toàn thì mới tiến hành trám bít ống tủy bằng vật liệu Gutta Percha. Phim Xquang được chụp để đảm bảo việc trám bít ống tủy đúng chuẩn hay chưa.

2. Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ để phục hồi mô răng mà còn làm cho răng đẹp hơn một cách toàn diện về cả hình thể cũng như màu sắc của răng.

Chi phí trám răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, cơ sở y tế bạn chọn lựa. Trám răng được thực hiện bằng nhiều vật liệu như composite, amalgam, cement,… Việc chọn chất liệu tùy thuộc vào loại răng và tình trạng răng sâu như thế nào. Nếu là trám phòng ngừa (trám sealants) khoảng 100.000 - 200.000 đồng, trám răng composite loại 1 khoảng 300.000 đồng/ răng, trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng composite khoảng 500.000 đồng/ răng.

Sau khi trám răng, bạn cần tránh ăn uống 2 tiếng. Bởi khi chiếu đèn laser, vật liệu đã được đông cứng trên răng nhưng sau đó cùng cần có thời gian để đông đặc và khô hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai như súp, cháo… hay các loại nước uống không chứa phẩm màu và các loại trái cây để tốt cho sức khỏe. Bạn nên chải răng đúng cách mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn với bàn chải lông mềm, chú ý chải đều các mặt răng.

3. AloBacsi không rõ bạn muốn nhổ răng khôn hay răng vĩnh viễn lung lay... nên trong trường hợp này chúng tôi xin cung cấp chi phí ước chừng cho cả 2 dịch vụ. Nếu bạn nhổ răng thường có BHYT khoảng 100.000 đồng, nếu không có thì dao động từ 200.000 - 600.000 đồng. Nếu nhổ răng khó có BHYT khoảng 200.000 đồng, không BHYT khoảng 1 triệu đồng. Nếu bạn nhổ răng khôn chi phí dao động trong khoàng 1,5 - 3 triệu đồng/ chiếc tùy vào tình trạng răng mọc.

4. Cạo vôi răng. Quá trình cạo vôi răng sẽ mất khoảng 15 - 30 phút, tùy vào tình trạng vôi răng nhiều hay ít. Lấy vôi răng được chia làm 2 loại:

Lấy vôi răng thông thường: quy trình cạo cao răng khá đơn giản, chỉ cần sử dụng các công cụ chuyên dụng để lấy các mảng bám mềm và vết dính trên bề mặt răng.

Lấy vôi răng dưới nướu: quy trình loại bỏ cao răng tương đối khó hơn vì phải tránh gây tổn thương cho nướu, các mảng bám cứng đã nhiễm khuẩn. Nha sĩ phải nạo sâu xuống phía dưới nướu nên rất dễ bị đau hơn so với thông thường.

Chi phí cạo cao răng phụ thuộc vào tình trạng các mảng bám trên răng, các cấp độ phải thực hiện để loại bỏ mảng bám đó. Chi phí thường dao động từ 150.000 đồng - 250.000 đồng. Nếu lấy vôi răng dưới gây mê hoặc tiền mê khoảng 1,5 triệu đồng.

Ngoài mức phí này bạn sẽ chi trả thêm tiền khám, chụp X-Quang (nếu có), xét nghiệm (nếu có)...

Trường hợp của bạn cần thăm khám với bác sĩ, tùy tình trạng và điều kiện kinh tế mà bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp điều trị cũng như cách chăm sóc phù hợp nhất.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều