Cơ - Xương - Khớp

Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có sao không bác sĩ?

Bác sĩ cho mình hỏi, Mình bị gãy xương đòn trái đến nay đã được 2 tháng. Thời gian trước khi ngủ không có hiện tượng nhức xương. Nhưng giờ xương lại bị nhức. Chỗ gãy bị đau lại sau khi tập cử động nhẹ tay trái. Như vậy có bị sao không ạ?
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Quá trình lành xương gãy kéo dài trong nhiều tháng, thời gian 2 tháng chỉ đủ để hình thành can xương ban đầu chứ xương chưa thực sự lành hẳn. Do đó, trong các hoạt động phục hồi chức năng em vẫn phải thật nhẹ nhàng, lượng sức.

Thỉnh thoảng vùng gãy xương có thể đau, nhất là khi thay đổi thời tiết. Mô mềm quanh xương trải qua tổn thương nặng nề có thể hình thành “sẹo” và gây đau. Quá trình này sẽ được cơ thể điều chỉnh dần trở về ổn định. Em không nên quá lo lắng.

Nếu vết gãy xương đau nhiều khi cử động, dù nhẹ, hoặc đau liên tục sau đó, em nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại chỗ gãy và có biện pháp can thiệp điều trị nếu xương chậm lành em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Gãy xương đòn là khi một người nào đó bị đánh mạnh vào vai hoặc bị ngã trong tư thế cánh tay dạng ra và cũng có thể xảy ra sau khi bị chấn thương xương đòn trực tiếp trong một tai nạn giao thông hoặc tai nạn khác.

Phương pháp phổ biến để điều trị gãy xương đòn bao gồm: Chườm đá, dụng cụ hỗ trợ cánh tay, thuốc, vật lý trị liệu.

Lối sống và biện pháp khắc phục sau đây có thể giúp bạn kiểm soát nguy cơ gãy xương đòn:

- Mặc đồ bảo hộ thể thao;
- Hỏi huấn luyện viên của bạn làm thế nào để giảm nguy cơ té ngã khi tham gia các môn thể thao;
- Có một chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D để xương chắc khỏe hơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều