Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chân có vết loét như hình, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi FB Kinh Đặng Thanh - thanhdan****@gmail.com
Quan tâm
14/06/2018 15:27
BS ơi,

Tự nhiên chân tôi bị một vết loét như trên hình, vùng xung quanh vết đỏ rất ngứa nhưng 1 tuần rồi vẫn chưa hết, tôi rất lo lắng.

Xin hỏi tôi có bị bệnh nguy hiểm không? Điều trị bằng cách nào? Xin cảm ơn BS nhiều.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Theo sang thương bạn gửi thì đây là tình trạng viêm da có tình trạng bội nhiễm hoặc nấm. Để điều trị hiệu quả bạn nên đến khám để xét nghiệm tìm nấm tại BV chuyên về Da liễu.

Trường hợp nhiễm nấm, BS sẽ cho những thuốc uống hoặc thuốc thoa điều trị phù hợp. Bạn không nên tùy tiện sử dụng những loại thuốc thoa, sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm da bội nhiễm còn được gọi là viêm da cơ địa bội nhiễm, là một giai đoạn của bệnh viêm da cơ địa khi da xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng mới trên vùng da đã bị nhiễm trùng trước đó nhưng không được điều trị triệt để. Các tổn thương do nhiễm trùng mới này có biểu hiện nghiêm trọng và diễn biến phức tạp hơn so với các tổn thương viêm da trước đó.

Viêm da bội nhiễm gây nhiễm trùng lan rộng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị viêm da bội nhiễm cũng gặp nhiều khó khăn do tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc với các thuốc kháng sinh đã dùng trong các liệu trình điều trị trước đó.

Nguyên nhân gây viêm da bội nhiễm là do vết thương bị nhiễm trùng bởi các nguyên nhân sau đây:

- Chăm sóc và vệ sinh da không đúng cách, sử dụng các dung dịch vệ sinh có độ kiềm cao khiến da bị nhiễm trùng nặng hơn.
- Các tác nhân gây kích ứng da như khói bụi, hóa chất, lông thú… có trong không khí và môi trường sống bám vào vết thương và gây bội nhiễm.
- Nhiễm khuẩn tại vùng da đang bị viêm nhiễm.
- Sức đề kháng yếu, cơ địa mẫn cảm, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện hoặc suy giảm không đủ sức chống lại các yếu tố xâm nhập từ môi trường bên ngoài (thường gặp ở trẻ em và người cao tuổi).

Bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và điều trị từ căn nguyên gây bệnh.


Danh bạ ngành y

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7