Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cha mẹ cần lưu ý gì khi cho bé chơi ở ngoài trời, chỗ đông người?

Được hỏi bởi Hồ Thu Thủy - thuymin****@gmail.com
Còn nếu đưa bé đến các địa điểm ở ngoài trời, đông người, cha mẹ cần lưu ý gì ạ?
cha me can luu y gi khi cho be choi o ngoai troi cho dong nguoi - anh 1Bé chơi ngoài trời. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Thu Thủy,

Việt Nam có thời tiết được phân biệt rất rõ rệt: lên lịch thời gian vui chơi ngoài trời theo mùa và điều chỉnh phù hợp với từng điều kiện thời tiết mỗi ngày.

- Nếu vào mùa đông bố mẹ có thể cho bé chơi ngoài trời vào buổi sáng muộn khi nắng lên, không còn sương mù và chiều sớm để đảm bảo điều kiện thời tiết tốt nhất cho bé vui chơi. Thời gian để bé vui chơi ngoài trời ít nhất là 60 phút/ ngày để bé có được cơ hội rèn luyện thể lực, sức đề kháng tốt hơn khi thường xuyên được làm quen với điều kiện môi trường biến đổi.

- Ngoài ra, trẻ nhỏ thường rất hiếu động, hay khám phá mọi thứ xung quanh, vì vậy cần cho trẻ uống nước đầy đủ theo nhu cầu của trẻ.

- Nếu trẻ lớn hơn thì có thể dùng kem chống nắng.

- Khi đi chơi nên cho trẻ mặc quần áo gọn nhẹ, tránh mặc quần áo vải dày, đầm xòe (đối với bé gái).

- Nhớ mang khẩu trang cho trẻ.

- Không nên cho trẻ đi một mình.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:This is sample text


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7