Logo Alobacsi

Bí quyết nuôi con không béo phì của Hoa hậu Hương Giang

Để bé Panda phát triển khỏe mạnh và toàn diện, Hương Giang đã chọn cho con chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.
Giống như hầu hết bà mẹ trẻ hiện đại, Hoa hậu Hương Giang luôn lo lắng con gái mắc phải tình trạng béo phì. Bởi vậy, người đẹp rất chăm chỉ nghiên cứu và xin ý kiến tư vấn từ các bác sĩ để có được chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cho con gái phát triển khỏe mạnh.

Tích cực vận động

Khi con gái mới 2 tuổi, Hương Giang đã dạy bé tự làm một số việc cơ bản như mặc quần áo, kéo vali khi đi du lịch. “Tiểu Panda rất tò mò và muốn làm thử mọi thứ như đóng mở cửa tủ, rửa bát, chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ… Tôi không cấm cản mà hướng dẫn con từ từ để cháu biết và vui vẻ khi được làm việc”, Hương Giang chia sẻ. Khi con mới khoảng 3 tháng tuổi, cô cũng đã cho bé đi siêu thị, ngân hàng, nhà bạn bè, quán cà phê… để bé có thể khám phá thế giới bên ngoài.

bi quyet nuoi con khong beo phi cua hoa hau huong giang - anh 1

Hương Giang luôn cổ vũ con tự làm một số việc nhà.

Ý thức rất rõ hệ lụy của việc để trẻ xem tivi, iPad quá nhiều là tình trạng thụ động, béo phì, Hương Giang luôn khuyến khích con vận động mọi lúc mọi nơi. Cô chia sẻ: “Mỗi ngày bé đều có ít nhất một tiếng đi dạo, chạy nhảy bên ngoài. Thói quen vận động giúp con phát triển thể chất khỏe mạnh, tinh thần thoải mái và không lo béo phì”.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài việc hình thành thói quen sống cho con, Hương Giang còn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng bởi theo cô, đó là yếu tố quyết định sự phát triển lâu dài. Bà mẹ trẻ rất chú ý việc cung cấp đủ và đúng lượng protein (đạm) để tránh béo phì cho con.

“Đạm thường được gọi là chất bổ và mẹ nào cũng muốn tẩm bổ cho con. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Tôi kiên trì cho bé bú mẹ trong suốt 11 tháng. Khi Tiểu Panda bắt đầu dùng sữa ngoài và ăn dặm, tôi lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật để con làm quen các thức ăn nguyên chất. Sữa thì tôi chọn loại cung cấp đạm với hàm lượng và chất lượng tối ưu để tránh béo phì cho con”, Hương Giang chia sẻ.

bi quyet nuoi con khong beo phi cua hoa hau huong giang - anh 2

Hương Giang luôn quan tâm đến vấn đề cân nặng của con gái.


Không thể dùng mắt để kiểm tra xem trẻ có phát triển đạt chuẩn chưa. Hương Giang tiết lộ, cô thường xuyên đánh giá tình trạng cân nặng của con thông qua bảng chiều cao, cân nặng chuẩn WHO và không áp dụng phương pháp “nuôi con bằng mắt”.

Theo Hà Mỹ Giang - Zing.vn

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7