Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện nào ở TPHCM nhận triệt sản theo yêu cầu?

Được hỏi bởi FB Hina T. - tra****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Em 24 tuổi, sinh mổ lần này là lần 2. Em muốn sinh xong lần này triệt sản luôn ạ.

Theo em được biết thì quy định là trên 35 tuổi hay sinh mổ lần 3 BS mới chấp nhận triệt sản. Không biết có BV nào ở TPHCM nhận triệt sản theo yêu cầu mà không theo quy định trên không ạ?
benh vien nao o tphcm nhan triet san theo yeu cau - anh 1
Thắt ống dẫn trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Sau khi triệt sản, muốn có con thì chỉ có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm hoặc phẫu thuật nối lại ống dẫn trứng với tỉ lệ thành công là khoảng 50%.

Bạn còn trẻ, có thể có nhiều xáo trộn trong cuộc sống gia đình. Cần thận trọng khi quyết định triệt sản, bạn nhé.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Thắt ống dẫn trứng là một lựa chọn cho những phụ nữ không muốn sinh thêm con nữa. Thủ thuật này liên quan đến việc thắt hoặc cắt các ống dẫn trứng, có tác dụng ngăn ngừa trứng phóng thích từ buồng trứng không di chuyển đến tử cung, nơi nó có thể được thụ tinh.

Khi bác sĩ thực hiện phẫu thuật, vòi tử cung sẽ được thắt bằng cách buộc và cắt rời. Có thể thắt bằng cách đốt điện, sử dụng cặp kim loại, kẹp hay thắt bằng vòng.

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và không có biến chứng gì nặng nề, ít gặp biến chứng.

Trong năm đầu tiên thắt ống dẫn trứng, khả năng mang thai cực kỳ thấp. Sau thời gian 1 năm sau thắt ống dẫn trứng, hai mỏm ống dẫn trứng có thể liền vào nhau và chị em có thể bị mang thai ngoài ý muốn nhưng nguy cơ cao thai ngoài tử cung.

- Sau khi thắt ống dẫn trứng từ 1 - 4 tuần, cơ thể chị em phục hồi hoàn toàn có thể quan hệ tình dục trở lại mà không còn lo lắng về việc mang bầu.

- Sau thắt ống dẫn trứng, chị em nên uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ và có đến khám theo lịch hẹn.

- Thông thường chị em mất khoảng 2 ngày để cơ thể hồi phục sau phẫu thuật, mất  1 tuần để trở lại bình thường hoặc hơn, tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe cũng như khả năng chịu đau của mỗi người.

- Sau khi mổ, bạn cũng cần nghỉ ngơi, kiêng như những vết mổ hay gặp và tránh mang vác nặng.

- Thời điểm quan hệ tình dục trở lại khác nhau ở mỗi người, thường là sau 1 tuần hoặc ít nhất sau 4 tuần nếu thắt ống dẫn trứng sau sinh. Điều này phụ thuộc vào cơ địa mỗi người cho đến khi quan hệ thấy thoải mái.

- Nối lại ống dẫn trứng sau khi đã triệt sản rất khó khăn, phức tạp, chi phí cao và tỷ lệ thành công thấp. Bên cạnh đó việc có thai cũng không chắc chắn cũng như tiềm ẩn nguy cơ cao có thai ngoài tử cung. Nhiều người không nối lại được vì khi phẫu thuật đã bị cắt quá ngắn.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van buou mau o tre so sinh co can dieu tri

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Bướu máu ở trẻ sơ sinh có cần điều trị?

Bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay còn gọi là u máu, đây là bệnh lành tính và có thể tự hết sau khi trẻ lớn lên, nên cha mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con trẻ có hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về vấn đề này.

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7