Nhi khoa

Bé ít ăn rau sẽ dẫn tới những nguy cơ gì?

Nhiều bậc cha mẹ đang đối mặt với cuộc chiến “nói không với rau” của con, nhất là khi bé được 2 - 3 tuổi. Theo bác sĩ, nếu bé ít ăn rau sẽ dẫn tới những nguy cơ gì ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Rau xanh với nhiều mắc sắc khác nhau là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, làm cho bữa ăn trở nên phong phú. Do đó, nếu chế độ ăn uống của trẻ thiếu thực phẩm rau xanh sẽ ảnh hưởng đến cơ địa của trẻ, dẫn đến tình trạng kém hấp thu thức ăn và giảm chức năng miễn dịch.

Trẻ không ăn rau xanh sẽ dễ mắc các bệnh như: táo bón, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng do thiếu vitamin và khoáng chất. Khi đó trẻ sẽ kém thông minh, có thể dẫn đến béo phì…
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Rau xanh chứa hàm lượng chất xơ lớn, là yếu tố cần thiết để giúp đường ruột của trẻ luôn khỏe mạnh. Đồng thời ngăn ngừa hiệu quả chứng táp bón. Vì vậy, ở bất kỳ độ tuổi nào của trẻ thì mẹ cũng nên thương xuyên ăn khuyến khích trẻ ăn rau xanh.

Rau xanh còn là thực phẩm ngăn ngừa hiệu quả tình trạng thừa chất trong cơ thể trẻ nhất là những trẻ bị béo phì. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ nên cho trẻ ăn ra xanh ở các bữa phụ. Bởi khi đó trẻ không cảm thấy no và cũng ngăn chặn hiệu quả ham muốn ăn đồ ăn vặt của trẻ. Đây chính là giải pháp giúp bé duy trì trọng lượng cơ thể tốt nhất.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường