Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Bao lâu có thể đá bóng do rạn xương chày?

Được hỏi bởi Nguyễn Minh Quang - minhquang2701****@gmail.com
Cháu đi đá bóng bị rạn 1/3 xương chày phía dưới. Sau hơn một tháng bó bột và 2 tuần tập đi thì cháu gần như bình phục hoàn toàn, chỉ chạy là vẫn kém thôi. Cháu muốn hỏi là bao lâu cháu có thể đá bóng lại, sau 5 tháng kể từ ngày gãy cháu có thể đá bóng được chưa?
ran xuong la gi - anh 1
Đá bóng sau khi xương lành. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sau gãy xương cẳng chân, thời gian để có thể bắt đầu trở lại các hoạt động sinh hoạt bình thường là khoảng 3-6 tháng tuỳ vào cơ địa từng người và mức độ tổn thương.

Nếu em chỉ bị rạn xương, tuổi lại còn trẻ, dinh dưỡng và tập luyện tốt thì sau 5 tháng em hoàn toàn có thể quay lại tập luyện thể thao em nhé!

Thân mến.

Rạn xương, nứt xương thực chất là một dạng của gãy xương, tức là gãy xương kín, không có di lệch (xương chưa bị tách ra khỏi chiều dọc, chiều ngang hoặc chưa bị thòi ra ngoài da). Nứt  xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào của cơ thể khi có lực tác động mạnh từ bên ngoài vào xương.

Thông thường, khi bị rạn, nứt xương có hạn chế vận động, thậm chí mất hoàn toàn vận động chỗ bị nứt xương nếu xương bị nứt nhiều, phức tạp. Trường hợp nứt, rạn xương lớn (như xương đùi, xương chậu, xương sọ não…) hay kết hợp với đa chấn thương, bệnh nhân có thể bị sốc. Tại vị trí xương nứt, rạn tổ chức cơ, gân, dây chằng, da có thể thấy sưng nề, bầm tím, biến dạng...

Sau tai nạn, nếu đau nhức, rất khó chịu vùng xương nào đó, nên nhanh chóng đến bệnh viện ngay không nên chủ quan để đề phòng biến chứng có thể xảy ra. Ở bệnh viện, tùy theo mức độ tổn thương, vị trí của xương, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp cho từng trường hợp trên nguyên tắc cố định (bó bột, nẹp…) và bất động kết hợp với giảm đau, chống phù nề và dinh dưỡng tốt để chóng liền xương.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7