Dinh dưỡng

Bạn sẽ không thể bỏ qua nước ép cà rốt sau khi đọc bài này

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Dưới đây là một số lợi ích cho sức khoẻ khi uống nước ép cà rốt thường xuyên.
ban se khong the bo qua nuoc ep ca rot sau khi doc bai nay hinh 1
Cung cấp Vitamin: Cà rốt chứa Vitamin A, Vitamin E và nhiều vitamin B. Vitamin A giúp duy trì sự khỏe khoắn của mắt trong khi Vitamin E làm giảm khả năng bị nhiễm trùng.

ban se khong the bo qua nuoc ep ca rot sau khi doc bai nay hinh 2
Ngăn ngừa ung thư: Một trong những thành phần chính của cà rốt là Beta-carotene. Một khi chất này xâm nhập hệ thống tiêu hóa của chúng ta, nó chuyển thành vitamin A. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Beta-carotene làm giảm các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể chúng ta. Lợi ích của việc uống nước cà rốt bao gồm khả năng miễn dịch đối với một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư da.

ban se khong the bo qua nuoc ep ca rot sau khi doc bai nay hinh 3
Bảo vệ gan: Cà rốt là một loại thực phẩm rất dễ tiêu hóa. Các vitamin và khoáng chất trong cà rốt giúp bình thường hóa chức năng của gan và giữ nó hoạt động tốt. Nước ép cà rốt được cho là có hiệu quả làm sạch gan.

ban se khong the bo qua nuoc ep ca rot sau khi doc bai nay hinh 4
Cải thiện thị lực: Một trong những lợi ích của nước ép cà rốt là giúp cải thiện thị lực do chứa nhiều vitamin A. Sự thiếu hụt Vitamin A có thể dẫn đến chứng mù loà. Thường xuyên uống nước ép cà rốt để phòng ngừa giảm thị lực, đồng thời nó cũng cải thiện tính linh hoạt của các tế bào trong mắt.

ban se khong the bo qua nuoc ep ca rot sau khi doc bai nay hinh 5
Bảo vệ da khỏe mạnh: Uống nước ép cà rốt rất tốt cho da. Nó có thành phần ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn trên da.

ban se khong the bo qua nuoc ep ca rot sau khi doc bai nay hinh 6
Lý tưởng cho phụ nữ mang thai: Cà rốt đặc biệt tốt cho sức khoẻ của phụ nữ mang thai và sức khoẻ của thai nhi. Sự kết hợp của sữa mẹ và nước ép cà rốt là nguồn cung cấp Vitamin A tốt nhất cho bé.

Theo Hải Yến - VOV

Mới cập nhật

 • an chay sao cho dung cach

  Ăn chay sao cho đúng cách?

  Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng ăn như thế nào để đảm bảo được đầy đủ các giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
  04/09/2019 13:48 Dinh dưỡng
 • so tay an dam cho be

  Sổ tay ăn dặm cho bé

  Nghiên cứu cho thấy rằng chiều cao của trẻ lúc 2-3 tuổi có liên quan mật thiết đến chiều cao khi trẻ trưởng thành. Vì vậy, nếu trẻ bị thấp còi khi còn nhỏ, khi trưởng thành cũng sẽ thấp, trong khi một em bé khác được nuôi dưỡng để phát triển tốt khi còn nhỏ sẽ trở thành một người trưởng thành cao lớn.
  04/09/2019 10:37 Dinh dưỡng