Dinh dưỡng

4 thực phẩm phổ biến giúp giảm lượng đường trong máu

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Khoảng 350 triệu người đang phải chịu đựng tình trạng này trên toàn cầu. Để kiểm soát nó, bạn cần tuân theo chế độ ăn kiêng bao gồm ăn thực phẩm lành mạnh với lượng vừa phải và tuân thủ nghiêm ngặt các bữa ăn thông thường.
Chế độ ăn kiêng này về cơ bản là phải giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo và calo như trái cây, rau xanh và ngũ cốc. Theo các bác sĩ, vai trò của thực phẩm đối với cuộc sống của bệnh nhân tiểu đường cũng quan trọng không kém những mũi tiêm insulin.

Các loại thực phẩm sau, bạn nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn.

1. Đậu
 
Có chỉ số đường huyết thấp, đậu ít có khả năng gây tăng đột biến lượng đường trong máu. Một nghiên cứu cho thấy rằng, ăn thường xuyên 150-200g đậu mỗi ngày trong ba tháng có khả năng làm giảm mức HbA1c xuống một nửa. Được biết, HbA1c là lượng đường trong máu trung bình của bạn trong 3 tháng qua.

2. Táo

Có chỉ số đường huyết trung bình và chứa chất xơ hòa tan, táo làm chậm quá trình hấp thụ glucose vào máu. Trên thực tế, chúng làm giảm mức cholesterol và giữ cho bạn no lâu hơn. Hơn nữa, tác dụng chống viêm của chất xơ hòa tan trong táo có thể giúp phục hồi từ các bệnh nhiễm trùng liên quan đến bệnh tiểu đường.

3. Hạnh nhân

Chứa magiê, hạnh nhân giúp cơ thể bạn sử dụng insulin của chính mình hiệu quả hơn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Trao đổi chất (Anh) tiết lộ rằng, có khoảng 45 loại hạt nguyên chất có thể cung cấp gần 20% magiê cho cơ thể, có liên quan đến mức độ glucose thấp hơn vào lúc đói.

4. Rau bina

Ít calo, giàu vitamin A và K, rau bina có thể kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Hơn nữa, rau bina chứa khoảng 40% khoáng chất, magiê giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Theo Bình Minh - Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • an chay sao cho dung cach

  Ăn chay sao cho đúng cách?

  Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng ăn như thế nào để đảm bảo được đầy đủ các giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
  04/09/2019 13:48 Dinh dưỡng
 • so tay an dam cho be

  Sổ tay ăn dặm cho bé

  Nghiên cứu cho thấy rằng chiều cao của trẻ lúc 2-3 tuổi có liên quan mật thiết đến chiều cao khi trẻ trưởng thành. Vì vậy, nếu trẻ bị thấp còi khi còn nhỏ, khi trưởng thành cũng sẽ thấp, trong khi một em bé khác được nuôi dưỡng để phát triển tốt khi còn nhỏ sẽ trở thành một người trưởng thành cao lớn.
  04/09/2019 10:37 Dinh dưỡng