Logo Alobacsi

3 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị căng thẳng tại nơi làm việc

Dưới đây là 3 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị căng thẳng tại nơi làm việc ít ai nhận ra.

Một cuộc khảo sát năm 2016, trong đó gồm 200.000 chuyên gia làm việc ở 30 công ty Ấn Độ, cho thấy có 46% người khảo sát báo cáo rằng, họ bị căng thẳng nghiêm trọng do công việc.

Chúng ta không thể phủ nhận thực tế, sức khỏe tinh thần tốt và việc quản lý công việc tốt luôn đi chung với nhau.

Đối với hầu hết chúng ta, công việc cung cấp cho chúng ta cơ hội để giao tiếp, mang lại nhiều cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, có những hoàn cảnh, đặc thù mà công việc có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và chán nản.

3 dau hieu canh bao ban dang bi cang thang tai noi lam viec - anh 1

Dưới đây là ba dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị căng thẳng tại nơi làm việc.

1. Chuyện công việc luôn trong tâm trí bạn

Tâm trí bạn luôn chứa đầy những vấn đề liên quan đến công việc, ngay cả khi bạn đi chơi, ăn và ngủ, bao gồm cả suy nghĩ, hôm nay mình đã làm hết việc chưa, ngày mai mình phải làm gì tiếp theo đây, mọi chuyện có ổn không...

2. Cảm thấy như không có quyền kiểm soát cuộc sống

Bạn cảm thấy mình không còn mạnh mẽ, linh hoạt trong việc ra quyết định hay thay đổi văn hóa công việc nữa. Thậm chí, bạn còn không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với sếp.

3. Ngủ kém và giờ làm việc bất thường

Bạn không ngủ đủ giấc hoặc không có lịch trình ngủ nghỉ, làm việc rõ ràng. Giờ làm việc bất thường, đi muộn được chứng minh là góp phần làm tăng nguy cơ trầm cảm.

Sự thật là tình trạng trầm cảm ở nơi làm việc là điều khó tránh khỏi, bạn cần sắp xếp cuộc sống, công việc một cách khoa học để giúp cải thiện tình trạng này.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7