BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Tôi hay đau thắt ngực vào lúc nửa đêm diễn ra khoảng dài giây. Gần đây lại thấy khó thở, hụt hơi, ở BV huyện khám bảo là do thiếu máu cơ tim. Tôi rất lo sợ, nhờ bác sĩ tư vấn và chỉ giúp tôi nên khám bệnh viện nào ở TPHCM. Xin cảm ơn bác sĩ nhều!
Trả lời
Xin chào bạn,
Vấn đề đau ngực, đau tức mạn sườn… có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả nguyên nhân tim mạch và cả nguyên nhân về cơ xương khớp… hay đơn giản chỉ là đau cơ.
Tuy nhiên, với triệu chứng bạn mô tả rất giống dấu hiệu của bệnh lý mạch vành mãn tính (thiếu máu mạch vành nuôi tim). Đây là một bệnh lý có nguy cơ rất cao dễ diễn tiến thành nhồi máu cơ tim cấp làm ảnh hưởng đến tính mạng.
Bệnh lý này có thể được điều trị phòng ngừa bằng việc sử dụng thuốc hoặc đặt stent mạch vành (đối với trường hợp nặng) tại các vị trí nguy cơ hẹp tắc sau này.
Bạn có thể đến những bệnh viện lớn có chuyên khoa Tim mạch như bệnh viện Đại học Y dược, BV Chợ Rẫy, Viện Tim… để được hỗ trợ điều trị nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
093123****
Mí mắt bé bị sưng, đỏ và ngày càng to hơn thường gặp nhất là do lẹo hoặc chắp mắt...
Xem toàn bộ039652****
Nếu bạn mới bôi thuốc trị sẹo khi vết thương chưa thật sự lành da, lớp thuốc có thể làm vùng bỏng bị ẩm...
Xem toàn bộs*********
Que thử 2 vạch sau sinh 2 tháng có thể là mang thai lại, nhưng cũng cần xét nghiệm hoặc thử lại sau vài ngày để xác nhận.
Xem toàn bộ098760****
Bạn đã được tiêm 1 mũi vắc xin uốn ván cách đây chưa đến 1 tháng, cơ thể đang trong giai đoạn tạo kháng thể...
Xem toàn bộd*********
Phổ biến là: 2-5 ngày sau khi ngừng thuốc sẽ bắt đầu ra máu. Đây gọi là ra máu do ngưng hormone.
Xem toàn bộ092410****
Hình ảnh bạn gửi thường gặp trong các trường hợp viêm amidan hoặc viêm họng cấp...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
