Hotline 24/7
08983-08983

Từ biểu hiện hoa mắt, chóng mặt người đàn ông phát hiện vỡ động mạch chủ chậu

Một người đàn ông 69 tuổi mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, khi đến bệnh viện phát hiện hiện phình vỡ động mạch chậu gốc phải, tiên lượng nặng. Dưới sự hội chẩn liên chuyên khoa, các bác sĩ khẩn trương khởi động báo động đỏ toàn viện, vừa hồi sức tích cực, vừa chuyển phòng mổ phẫu thuật cấp cứu.

Ngày 28/02, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, ông N.V.T (trú tại Uông Bí, Quảng Ninh) có biểu hiện mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, được người thân đưa đến cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt, hình ảnh CT- Scanner ổ bụng phát hiện phình vỡ động mạch chậu gốc phải, tiên lượng nặng.

Ngay sau đó tại khoa Cấp cứu, người bệnh đột ngột diễn biến nặng: lơ mơ, gọi hỏi không đáp ứng, huyết áp tụt 95/60mmHg.

Các bác sĩ khẩn trương hồi sức tích cực truyền dịch, dùng thuốc vận mạch nâng huyết áp và chuyển chụp cắt lớp vi tính toàn thân. Sau chụp, phát hiện người bệnh bị vỡ động mạch chủ chậu, lóc tách động mạch bụng dưới động mạch thận.

Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

Nhận thấy đây là một tình trạng rất nặng, người bệnh nguy cơ tử vong cao nếu không được phẫu thuật kịp thời. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, ê-kíp liên chuyên khoa gồm khoa cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tim mạch lồng ngực, gây mê hồi sức đã khẩn trương khởi động báo động đỏ toàn viện. Song song vừa hồi sức tích cực, vừa chuyển phòng mổ phẫu thuật cấp cứu.

Qua gần 5 giờ, các bác sĩ đã tiến hành xử trí, phẫu thuật thành công cho người bệnh. Sau ca phẫu thuật, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực Nội để theo dõi và điều trị. Nhờ được phẫu thuật kịp thời và chăm sóc điều trị tích cực, sau gần 2 tuần, sức khỏe người bệnh ổn định và đã được xuất viện.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X