Tin Y tế

Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ tổ chức khóa học PLANET học phần 2 tại TPHCM

Học phần 2 của chương trình đào tạo quốc tế chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh đột quỵ do Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S) tổ chức sẽ kéo dài từ ngày 17-22/11/2019 tại khách sạn Continental Saigon (TPHCM).

Tiếp nối sự thành công của chương trình PLANET học phần 1 hồi tháng 3 vừa qua được tổ chức tại Đà Nẵng, và khóa học Asia Stroke Summer School 2019 đã diễn ra tại Cần Thơ cuối tháng 6, học phần 2 của khóa học PLANET sẽ khai giảng vào ngày 17/11/2019 tại TPHCM.

Học phần 1 đã tập trung đề cập giải phẫu mạch máu của mặt, nền sọ và hệ thống mạch máu thần kinh trung ương với các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành can thiệp thần kinh thế giới đến từ Đại học Toronto, Đại học Tuffs, Đại học Mahidol…

Học phần 2 lần này sẽ bao gồm tiến trình tự nhiên, hình ảnh và điều trị túi phình động mạch, dị dạng động mạch não, thiếu máu cục bộ động mạch và tĩnh mạch ở người lớn và trẻ em, cũng như các phương pháp và y học chứng cứ về can thiệp đột quỵ.

Khóa học PLANET học phần 1 đã diễn ra rất thành công tại Đà Nẵng

Asia Stroke Summer School 2019 với sự xuất hiện của các giáo sư nổi tiếng về Thần kinh - Đột quỵ trong và ngoài nước cũng đã đạt chất lượng đào tạo rất tốt.

Mục tiêu của chương trình học là nâng cao trình độ hiểu biết của người tham dự về giải phẫu thần kinh, chẩn đoán điều trị các bệnh mạch máu não, tủy ở người lớn và trẻ em. Tài liệu bài giảng được trình bày đa dạng: hàn lâm, giáo khoa cung cấp nhiều thời gian cho tương tác và thảo luận sau mỗi bài thuyết trình.

Ngoài ra, sẽ có một số hội thảo nhỏ trong mỗi phiên cho phép giao tiếp tương tác giữa học viên và các chuyên gia đầu ngành về thần kinh trên thế giới thông qua thảo luận các ca lâm sàng, tạo điều kiện cho các học viên học hỏi kinh nghiệm thực hành. Người tham dự được phép quay video các buổi học.

Lệ phí tham dự khóa học là 800 USD/1 học phần, đã bao gồm ăn trưa, tea-break tại Continental Saigon. Học viên tự thu xếp chỗ ở và phương tiện di chuyển.

Chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ban tổ chức sẽ cân nhắc phần dịch đuổi khi có nhu cầu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm đào tạo y khoa liên tục - Khoa Y, Đại học Toronto

Đăng ký online: https://planetcourse.ca/

Hỗ trợ trong nước:

- Email: planet2019@dotquy.vn

- Đăng ký:

+84 918955640 (Bùi Hữu Sáng)

+84 939444391 (Nguyễn Đức Thịnh)

Tài trợ: +84 918955640 (Bùi Hữu Sáng)

Chương trình: +84 886559911 (TS.BS Trần Chí Cường)

Hotline: 1800 1115

“Với 15 năm kinh nghiệm trong thực hành DSA và can thiệp điều trị hơn 5000 ca đột quỵ, bệnh mạch máu thần kinh, đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước, tôi nhận xét đây là khóa học không thể thiếu cho các đồng nghiệp thực hành DSA, đặc biệt là các bạn trẻ có định hướng vào nghề. Đây là tâm huyết và công sức hơn 10 năm tôi mới vận động được đưa về Việt Nam" - TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội Điện quang can thiệp Việt Nam, Ban chấp hành hội can thiệp thần kinh Á-Úc.

 

Ban đầu, đây là khóa học Thạc sĩ Quốc tế về bệnh thần kinh mạch máu từ năm 2000 đến năm 2009 do các trường Đại học Y khoa Bicetre Pháp, Đại học Y khoa Toronto Canada và Đại học Mahidol Thailand cùng phối hợp tổ chức.

Sau sự qua đời đột ngột của GS Pierre LAsjaunias năm 2008, để tưởng nhớ công lao to lớn của ông trong việc đã vận động các giáo sư đầu ngành trên khắp thế giới khóa học được đổi tên thành PLANET (Pierre LAsjaunias Neurovascular Education Team).

Chương trình hiện tại được tổ chức bởi Đại học Mahidol (Thái Lan), Đại học Tufts (Mỹ), Đại học Y khoa Toronto (Canada).

 

Trân trọng.


Nguồn: Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật