Hotline 24/7
08983-08983

Thanh lọc cơ thể - Thổi bay nỗi lo nóng gan

20h, thứ 2, ngày 5/6/2023, TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ có hẹn với bạn đọc, khán thính giả AloBacsi cùng hóa giải những nỗi lo nóng gan trong mùa hè oi bức. Mời bạn đón xem và đặt câu hỏi cho chương trình.

Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) dự báo nắng nóng năm 2023 ở mức nhiều hơn, gay gắt hơn và kéo dài hơn năm 2022. Thực tế, nhiều tỉnh thành từ Bắc chí Nam liên tục cảnh báo nắng nóng trên 40 độ.

Nắng nóng hầm hập khiến nhiều người đổ bệnh, ảnh hưởng từ hô hấp đến tim mạch. Đặc biệt là gan - cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể cũng bị tác động mạnh mẽ từ thói quen xấu trong mùa nắng nóng như: lạm dụng rượu bia giải nhiệt, ăn nhiều đồ dầu mỡ, dùng các sản phẩm detox trên mạnh tiềm ẩn nguy cơ…

Điều này khiến gan phải làm việc nhiều hơn nhằm loại thải các chất có hại ra khỏi cơ thể. Khi đó, do gan bị tổn thương nên sẽ xuất hiện các hiện tượng đầy bụng, chán ăn, ăn không tiêu, mụn nhọt, mẩn ngứa… và dân gian thường gọi là “nóng gan”. Có thể các biểu hiện này chỉ thỉnh thoảng diễn ra và không kéo dài. Nhưng nếu thường xuyên, lặp đi lặp lại và ngày càng kéo dài dễ bị nguy cơ cao về suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan….

Gan dễ bị "kiệt sức" khi làm việc trong mùa nắng nóng

Giải độc gan, liệu pháp nào “tiện cả đôi đường”?

Gan làm nhiệm vụ thanh lọc tất cả các loại đồ ăn, thức uống đưa vào. Cơ quan trọng yếu này của cơ thể đủ thông minh để nhận biết đâu là chất độc để thải ra, đâu là dinh dưỡng để giữ lại. Tuy nhiên, khi các loại độc tố đưa vào cơ thể quá nhiều, dồn dập thì gan sẽ hoạt động quá công suất và lâu dần sẽ bị tổn thương. Nhiều câu hỏi được đặt ra:

- Thanh lọc cơ thể, giải độc gan, liệu pháp nào “tiện cả đôi đường”?
- Làm gì để gan không bị “bức tử” giữa trời nắng nóng?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thanh lọc cơ thể - Thổi bay nỗi lo nóng gan”.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h, thứ 2, ngày 5/6/2023 trên các nền tảng của AloBacsi. Ngay từ bây giờ, mời quý khán giả đón xem và đặt câu hỏi cho chuyên gia trên các kênh Fanpage AloBacsi, Youtube, Website AloBacsi.com vào khung giờ trên.

Trân trọng cảm ơn Thuốc bổ gan Boganic - Traphaco đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này!

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X