Hotline 24/7
08983-08983

Nattokinase phòng ngừa đột quỵ, vì sao cần dùng đúng hàm lượng?

Đột quỵ được đánh giá là “căn bệnh tử thần thời đại 4.0”. Trên bình diện chung, tử vong do nguyên nhân bệnh tim mạch đứng hạng nhất toàn cầu. Tuy nhiên, ở khoảng 40% quốc gia, nguyên nhân tử vong do đột quỵ vượt lên đứng đầu, cao hơn tim mạch, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc.

0:00
/
0:00

Chiến lược phòng ngừa được xem là “vũ khí” lợi hại nhất để bảo vệ bản thân trước đột quỵ. Trong đó, giải pháp từ thiên nhiên, điển hình là natto - món ăn có lịch sử hàng nghìn năm của người Nhật - được tín nhiệm. Hầu hết các lợi ích của natto đều gắn liền với nattokinase, enzym được chiết xuất trong quá trình lên men đậu nành với lợi khuẩn Bacillus subtilis.

Hơn 100 nghiên cứu trên thế giới về cơ chế làm tan cục máu đông của món natto đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ. Tựu chung lại đều nhìn nhận, nattokinase có khả năng làm tan các sợi tơ huyết quấn dính bất thường cũng như các cục máu đông gây tắc nghẽn lòng mạch máu não - nguyên nhân gây ra 80% số ca đột quỵ.

Không chỉ vậy, nattokinase còn mạnh hơn gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh trong cơ thể. Sau khi vào cơ thể sẽ làm tăng tốc độ phản ứng sinh hóa làm tiêu tan sợi tơ huyết, rút ngắn thời gian phân hủy cục máu đông, cứu nguy cho người nguy cơ đột quỵ cao.

Song, để nattokinase phát huy năng lực vốn có, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là về hàm lượng, hoạt tính nattokinase được đo lường bằng đơn vị FU. Sở dĩ phải đáp ứng những điều kiện khắt khe này là bởi, các chuyên gia đã thực hiện hàng trăm nghiên cứu để tìm ra hàm lượng 2.000 FU/ ngày vừa đủ để nattokinase phát huy hiệu quả làm sạch tơ huyết và giữ mạch máu thông suốt 24 giờ.

Bên cạnh đó,  Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA), tổ chức hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về nattokinase 20 năm qua còn khuyến nghị, sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa enzym này cũng phải được chứng minh an toàn: không chứa vitamin K2 làm đông máu, không chứa purine chống chỉ định cho người bệnh gút, không chứa isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố...

Đáp ứng được tất cả những tiêu chí khắt khe đó, tính đến nay tại Việt Nam, chỉ duy nhất bộ ba sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice có chứng nhận chất lượng JNKA của Hiệp Nattokinase Nhật Bản, được các chuyên gia khuyên dùng.

NattoEnzym sử dụng nguồn nguyên liệu nattokinase được sản xuất theo một quy trình độc quyền của công ty JBSL (Nhật Bản), đã được cấp 3 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ và 2 bằng tại Nhật Bản. Với quy trình này giúp tăng độ tinh khiết và loại bỏ gần như hoàn toàn vitamin K2, purine, isoflavone, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nên chia uống bữa sáng và tối, trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1giờ. Liều uống sau bữa tối hoặc trước khi ngủ quan trọng hơn cả, bởi giữa đêm đến sáng sớm là thời điểm máu đặc nhất, các sợi tơ huyết dễ vón lại thành cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não.

Các chuyên gia khuyến nghị, những sản phẩm chứa nattokinase mà không có logo của JNKA có thể là sản phẩm có nguồn nguyên liệu thô không đảm bảo. Việc lựa chọn đúng sản phẩm phòng ngừa đột quỵ có chứng nhận chất lượng của tổ chức uy tín trên thế giới chính là cách góp phần phòng ngừa đột quỵ một cách hiệu quả.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X