Hotline 24/7
08983-08983

Kỷ lục gấp 21 ngàn hạc giấy trong 96 tiếng đồng hồ gây quỹ cho bệnh nhi

Chiến dịch gấp hạc trao truyền niềm tin và thắp lên hy vọng cho các bệnh nhi nghèo của Bệnh viện Gia An 115 phát động sáng 18/10 đã thu được số hạc giấy kỷ lục: 21.263 con tương đương với số tiền 637.890.000 đồng.

Trong lễ khánh thành Bệnh viện Gia An 115 sáng nay (22/12/2018) ngoài sự chờ đợi về một mô hình bệnh viện mới có lợi cho người bệnh, hơn 600 quan khách tham gia đều hồi hộp chờ đợi ban tổ chức công bố kết quả chiến dịch gấp hạc giấy gây quỹ cho bệnh nhi nghèo.

Ông Trương Vĩnh Long - Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Gia An 115 công bố kéo dài chiến dịch gấp hạc giấy ủng hộ bệnh nhi nghèo

Hạc giấy trao triệu niềm tin là những chú hạc giấy được gấp bởi tất cả các bác sĩ, y tá của bệnh viện cùng mọi người dân tại các điểm gấp hạc trên toàn thành phố trong 96 tiếng đồng hồ. Mỗi hạc giấy được gấp sẽ được quy đổi thành 30.000 đồng cho Quỹ “Nhịp Đập Yêu Thương”.

Sau 96 giờ đồng hồ của chiến dịch, số lượng hạc giấy đã đạt trên 21 ngàn con, giúp tạo ra gần 640 triệu đồng cho quỹ chia sẻ khó khăn với các em bé nghèo không may bị bệnh. Con số này cao gấp 4 lần so với dự định của ban tổ chức, cho thấy sức lan tỏa lớn của chiến dịch trong cộng đồng.

Chỉ sau 4 ngày, số lượng hạc giấy thu về đạt con số kỷ lục

Đây là dự án xã hội được triển khai trong quý 1/2019 bởi Bệnh viện Gia An 115 với mục đích nối tiếp sự sống và nuôi dưỡng những giấc mơ trẻ thơ. Chiến dịch còn là cột mốc kỉ niệm mà Gia An 115 muốn để lại trong ngày lễ trọng đại, một bước ngoặt quan trọng “Khởi đầu sứ mệnh - Trao triệu niềm tin”. Đó cũng sẽ là kỉ niệm quan trọng trên hành trình giúp người, giúp đời mà bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm mong ước.

Phát biểu tại lễ khánh thành bệnh viện thứ 2 trong chuỗi 6 bệnh viện chất lượng cao tại Khu y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, “madam Trần Thị Lâm” - người phụ nữ đang góp phần thay đổi diện mạo ngành y tế Việt Nam - bồi hồi nhớ lại những ngày bế con từ Quảng Ngãi vào TPHCM chữa bệnh vất vả thế nào, hay những lần ra nước ngoài tìm nơi chữa trị lớ ngớ với biết bao trở ngại vì không biết tiếng, vì chi phí quá cao… Từ đó, trong bà nhen lên mong ước, tạo ra những cơ sở y tế cao cấp, đạt chuẩn quốc tế mà vẫn phù hợp với chi phí của người dân Việt.

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm (thứ 2 từ trái qua) vui mừng vì chiến dịch nhân văn này thu hút được sự cộng hưởng lớn từ cộng đồng


Xây dựng Bệnh viện Quốc tế City ở phân khúc cao cấp đang bước đầu thu được những thành quả, nhưng phải đến Bệnh viện Gia An 115, bà Trần Thị Lâm mới cảm thấy đúng với ước mơ, với tâm nguyện của mình: Tạo ra dịch vụ y tế chất lượng quốc tế nhưng giá bình dân. Và chiến dịch đầu tiên mà bà muốn khởi tạo, là dành một phần chia sẻ cho các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo. Các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Bệnh viện Gia An 115 chi trả toàn bộ chi phí điều trị, mang lại cho các em một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh.

Tâm nguyện đó đã tạo ra một hiệu ứng lớn trong cộng đồng. Trên mạng xã hội, mọi người chia sẻ tin kêu gọi cùng gấp hạc giấy và viết lời đề tặng để tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhi. Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng, nhà đầu tư Bệnh viện Gia An quyết định kéo dài chiến dịch gấp hạc giấy để tạo thêm nhiều cơ hội được chữa bệnh, được sống khỏe mạnh cho các em nhỏ.

>> Xem cách gửi hạc giấy góp 30.000 đồng cho trẻ mắc bệnh hiểm nghèo TẠI ĐÂY.

Sau khi gấp hạc, bạn đọc có thể đến trực tiếp bệnh viện để đóng gọp hoặc có thể gấp tại nhà sau đó chụp hình, “check in” trên facebook và gửi bưu điện đến Bệnh viện Gia An theo địa chỉ: Số 5, đường 17A, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TPHCM.


Cùng xem hình ảnh những cánh hạc giấy đã được gửi đến Quỹ “Nhịp Đập Yêu Thương”:

Thái Dung - Ảnh: Viết Hưởng

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X