Tiêu hóa - Gan - Mật

Viêm gan B kèm gan nhiễm mỡ, nên ăn uống thế nào?

Chào BS, Tôi năm nay 48 tuổi. Tôi có đi khám tổng quát BS nói tôi bị gan nhiễm mỡ. Tôi có tiền sử bị viêm gan B đã hơn 20 năm. Tôi rất lo lắng. Mong BS cho biết bệnh gan nhiễm mỡ có dùng thuốc gì để gan trở lại bình thường, chế độ ăn uống nên ăn những thức ăn gì? Cám ơn BS nhiều. (Phuong Duong - phuong…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Xin chào bác Phương,

Gan nhiễm mỡ là dấu hiệu của tình trạng rối loạn mỡ máu. Người bị rối loạn mỡ máu có thể trong nhiều năm trời sẽ khỏe mạnh bình thường, nhưng càng về sau sẽ tăng nguy cơ bị tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch dẫn đến nhiều hệ lụy như đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Người bệnh cần ăn uống hạn chế dầu mỡ và các chất nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng gà, phủ tạng động vật, da - mỡ động vật, các món chiên xào... Tăng cường chất xơ, rau xanh, không uống bia rượu và không hút thuốc lá. Song song đó cần tập thể dục điều đặn tối thiểu 30 - 45 phút mỗi ngày trong tuần.

Khi nào BS thấy có chỉ định dùng thuốc hạ mỡ máu thì sẽ kê cho bệnh nhân, những trường hợp rối loạn mỡ máu nhẹ thì chỉ cần các phương pháp trên là đủ.

Về việc dùng thuốc, BS khám trực tiếp cho bác cần dựa vào chỉ số mỡ máu, chức năng gan hiện tại mới kê thuốc cho phù hợp được, bác nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình