Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao con trai tôi thích quần áo của nữ giới?

Câu hỏi

Con trai tôi 24 tuổi, cháu có biểu hiện đi ra đường kiếm đồ phụ nữ về nhà cất trong phòng, tôi có giải thích rồi cháu nói biết sai và sẽ bỏ nhưng vẫn tái diễn nhiều lần, vậy có phải là bệnh không? Nhờ bác sĩ tư vấn chữa trị dùm cháu. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Trong vấn đề tâm lý học y khoa, một hành vi bất thường được xem là bệnh chỉ khi nào hành vi ấy làm ảnh hưởng xáo trộn cuộc sống của chính bệnh nhân và người xung quanh, khiến bệnh nhân không kiểm soát được chính mình mới được gọi là bệnh. 

Nếu rơi vào trường hợp của con bạn, con bạn thích quần áo của nữ giới, thậm chí thích mặc những quần áo ấy, nhưng ở bên ngoài cuộc sống bình thường vẫn sinh hoạt, học tập, làm việc có chủ đích thì đó không gọi là bệnh lý. Mà đó thuộc về bản dạng giới, bản dạng giới là sự nhận thức về giới tính của chính người đó, có thể bên ngoài họ là một người nam nhưng bản thân họ nhận thức rằng họ là người nữ, họ có xu hướng thích những người nam khác, có xu hướng muốn mình trở thành một người nữ thực sự… nghĩa là người đó thuộc trong cộng đồng LGBT (Les, Gay, Bi, Trans). 

Nếu con bạn là nam, thích sinh hoạt, mặc đồ, sống cuộc sống dưới dạng hình hài của một người nữ nghĩa là con bạn thuộc nhóm đồng tính nam có xu hướng chuyển giới nữ (Trans). 

Hiện tại khoa học, y học, Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận đồng tính không phải là bệnh và đương nhiên không có cách chữa trị, đây là một dạng bản dạng giới tự nhiên trong dân số.

Hầu hết các bạn trong cộng đồng đồng tính gặp nhiều vấn đề về tâm lý, ảnh hưởng cuộc sống phần nhiều do áp lực từ gia đình là chính, chính sự không thấu hiểu của người thân khiến các bạn rơi vào trầm cảm, lo lắng, cảm giác không an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Đôi khi người thân lại ép buộc các bạn ấy phải đi chữa bệnh, ép buộc bạn ấy phải lập gia đình, sống với một hình hài không giống như bản dạng giới mà bạn ấy xác định, nó thực sự là một bi kịch cho cuộc sống của những bạn đồng tính.

Bác sĩ thật sự mong bạn hãy hiểu và đồng hành cùng với con của bạn, lắng nghe con của bạn nhiều hơn, và chấp nhận sự khác biệt của con bạn so với những người xung quanh. Có như vậy cuộc sống của con bạn mới thực sự hạnh phúc, mong bạn đừng nghe thêm bất kỳ một thông tin sai lệch nào về việc “đồng tính có thể chữa được”, điều đó chỉ làm cho cuộc sống của con bạn thêm tổn thương mà thôi.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X