Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao cắt trĩ xong hậu môn vẫn còn thịt dư?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em 23 tuổi vừa mổ trĩ được 1 tháng 10 ngày. Hiện tại hậu môn em có 1 cục thịt dư nhỏ không đau không rát. Khi em rờ thì thấy nó dính liền với phần miệng hậu môn.

Cho em hỏi cục thịt này có nguy hiểm gì không? Hiện em đi tiêu phân không bón, tuy nhiên có lúc đau lúc không. Không biết việc đau này có liên quan đến cục thịt đó không ạ? Do em chỉ đau lúc phân ra, phân ra hết thì bình thường không đau không ngứa. Và có cách gì để điều trị cục thịt dư đó không ạ, em vẫn đang uống daflon với liều lượng duy trì 2 viên 1 ngày. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Tất cả những bất thường xuất hiện ở hậu môn đều phải được thăm khám trực tiếp mới biết được bản chất là gì, có thể là mảnh da thừa (thường xuất hiện sau vết nứt hậu môn), có thể là tổn thương sùi mào gà hoặc trĩ…

Nếu là mảnh da thừa thì chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sẽ tăng khả năng nứt hậu môn khi táo bón cũng như khi quan hệ qua đường hậu môn, việc điều trị hay không là do bạn lựa chọn.

Nếu là sùi mào gà hoặc trĩ thì nhất định phải điều trị để tránh những biến chứng về sau.

Trước mắt bạn hãy đến chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám cẩn thận, làm các xét nghiệm cần thiết và đưa ra hướng giải quyết nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X