Tiêu hóa

Vì sao bị viêm xung huyết dạ dày nhẹ lại khó thở, mệt mỏi?

Khoảng 2 tháng trở lại cháu có biểu hiện đau ngực trái, kèm khó thở, mệt mỏi, hay bị căng vùng bụng sau khi ăn dù cháu ăn ít. Cháu có đến Trung tâm Hòa Hảo làm các xét nghiệm điện tâm đồ, siêu âm tim, siêu âm mạch cảnh, CT mạch vành và các kết quả đó đều không phát hiện bất thường, phần xét nghiệm máu thì cháu có chỉ số như hình. Cháu nghi ngờ bị bệnh tim mạch và cháu xét nghiệm thì bị hở van tim 3 lá 1.4 rất nhẹ, bác sĩ nói cháu bình thường và có cho thuốc beemastin, cháu uống trong 2 tuần nhưng vẫn gặp các triệu chứng trên (có ngày thì bình thường nhưng có ngày thì khó thở kèm mệt mỏi, nặng ngực). Bác sĩ chỉ nói có thể do cháu bị dạ dày (1 năm trước cháy nội soi ở BV Đại học Y dược và bị viêm dạ dày được bác sĩ cho thuốc uống 1 tháng cháu không quay lại tái khám). Gần đây cháu cũng hay bị táo bón, thỉnh thoảng đại tiện ra máu kèm đau rát hậu môn. Sáng hôm nay cháu đi khám lại và được bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày, tá tràng và nội soi trực tràng, cháu được chẩn đoán là bị xung huyết hang vị (nhẹ) và nứt hậu môn bác sĩ có cho cháu toa thuốc như trong hình. AloBacsi cho cháu hỏi toa thuốc như trên có ổn không ạ? Nếu bị viêm nhẹ sao cháu lại có biểu hiện khó thở, mệt mỏi kéo dài? Cháu cũng hay ngồi làm việc văn phòng ạ? Cho cháu hỏi chỉ số glucose của cháu ở mức 5.64 (mức tối đa cho phép là 5.9), vậy cháu có nguy cơ bị tiểu đường không ạ? (Nguyễn Hổ - thanhho0….@gmail.com)Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Khó thở có nhiều nguyên nhân nguyên nhân thường gặp do bệnh lý tim mạch, hô hấp, một số trường hợp bệnh lý dạ dày cũng gây cảm giác khó chịu làm người bệnh tưởng nhầm là khó thở, hoặc cũng có thể do nguyên nhân tâm lý gây ra.

Em đã được làm rất nhiều xét nghiệm chuyên sâu để loại trừ nguyên nhân tim mạch, đồng thời triệu chứng của em cũng không phù hợp, em lại không có yếu tố nguy cơ tim mạch nên tôi không nghĩ đến triệu chứng này là do bệnh lý tim mạch.

Xét nghiệm mà em cung cấp không có bất thường. Chỉ số đường huyết đói và HbA1c cho thấy em không mắc bệnh đái tháo đường nên em dừng quá lo lắng.

Theo những thông tin mà em cung cấp tôi nhận thấy em có thể tiếp tục điều trị toa thuốc trên và tái khám khi hết thuốc để đánh giá lại đáp ứng điều trị em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường