Da liễu - Dị ứng

Vết khâu môi bị sưng, bao lâu thì lành lại?

Xin chào bác sĩ,

2 tháng trước, em bị tai nạn xe khá nặng, môi bị sưng và khâu lại. Đến giờ thì đã đỡ nhưng vẫn còn sưng, không biết khi nào môi mới lành lại được ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

(Thiếu Du - binhdi...@gmail.com)

Phần môi bị khâu bị sưng cứng chính là sẹo phì đại

Chào em,

Chấn thương môi nặng, rách môi sâu, rách môi phức tạp thường hay bị sẹo phì đại sau đó lắm. Phần môi bị khâu bị sưng cứng chính là sẹo phì đại. Phần sẹo này có thể gây tê, ngứa, rát tại chỗ.

Sẹo phì đại có thể xuất hiện ở bất cứ vùng nào trên da như: môi, mũi, má, trán...sau khi da bị trầy xước, vết thương hở.

Tuy nhiên, sẹo phì đại xuất hiện trên môi thì khó chữa trị hơn vì vùng da này có khác biệt hẳn so với các vùng da khác trên cơ thể.

Đa phần các sẹo phì đại ở môi mà kích thước nhỏ, không ảnh hưởng đến giao tiếp, ăn uống, không đến nỗi mất thẩm mỹ thì cũng không cần điều trị.

Có trường hợp sẹo nhỏ dần theo thời gian nhưng cũng có trường hợp không may mắn như vậy.

Nghệ tươi rất ít có hiệu quả với những trường hợp sẹo như vậy, để cải thiện nhanh chóng tình hình này thì em cần đến khám tại bệnh viện da liễu - thẩm mỹ.

Sau khi xem xét mức độ của sẹo và khả năng kinh tế của em thì bs sẽ tư vấn cho em phương pháp điều trị thích hợp (thuốc thoa, thuốc chích, chiếu tia…), em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường