Hotline 24/7
08983-08983

Tự giác hơi tại nhà, nên hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, tôi có câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Chồng tôi làm bốc vác nên hay đau nhức cơ thể, mỗi lần giác hơi xong là thấy khỏe khoắn lại. Nhưng không tiện thường xuyên ra ngoài, vậy có thể tự giác hơi tại nhà không bác sĩ? Xin cảm ơn.

Trả lời

BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ

BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ

Giảng viên Đại học Y dược TPHCM - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

giác hơi tại nhàKhông nên tự giác hơi tại nhà để tránh nhưng chuyện đáng tiếc không may xảy ra

Chào bạn,

Nếu muốn giác hơi thì phải học và đào tạo bài bản. Khi đó chúng ta mới biết những bệnh nào nên làm và bệnh nào không nên làm.

Dân gian chúng ta thường quan niệm giác hơi phải thật đỏ thì mới nhanh hết bệnh. Điều này không đúng, trong Đông Y việc giác hơi chỉ cần vùng da hơi ửng đỏ lên là được.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều tai biến trong quá trình giác hơi. Phổ biến nhất là do vùng qua giác hơi quá đỏ hoặc hút hơi quá nhiều, đặc biệt là vùng da nhạy cảm, vùng ngực có thể kích thích hoạt động của tim gây ảnh hưởng đến chức năng của tim. Ví dụ như nhồi máu cơ tim, thắt mạch vành, nó thúc đẩy quá trình của một số bệnh lý tim cũng như tăng tuần hoàn đột ngột, điều này không có lợi cho sức khỏe.

Do đó, như tôi đã nói muốn giác hơi chúng ta nên trải qua quá trình đào tạo bài bản, để tránh các biến chứng gây nên như phỏng, lở loét ngoài da, thậm chí có người tử vong trong quá trình giác hơi. Vì vậy, tôi mong muốn chúng ta phải hết sức cẩn thận.

Thân mến.

(Trích từ GLTT Cứ nhức mình là giác hơi, lợi hay hại?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X