Huyết học

Trẻ bị sốt xuất huyết, ăn uống như thế nào để lấy lại sức khỏe?

Chào bác sĩ, Con tôi đi khám ở BV Truyền máu huyết học, BS nói cháu bị HbE không phải điều trị thường xuyên nhưng mới đây cháu bị sốt xuất huyết. Sau khi cháu bệnh, cần cho cháu ăn uống gì để lại sức? Có cần cho cháu đi tái khám ở BV truyền máu và huyết học? Gia đình tôi băn khoăn vì cả tuấn bị sốt xuất huyết BS ở BV đã lấy máu của bé rất nhiều. Cho bé đi khám bên BV huyết học, lại lấy máu, có nên không? Chúng tôi nên cho bé ăn gì để bù lại số máu đã bị lấy đi? Cảm ơn BS. (Bạn đọc)

Hình minh họa

Chào bạn,

Sốt xuất huyết ngoài theo dõi các dấu hiệu xuất huyết, các dấu hiệu nặng trên lâm sàng còn cần theo dõi công thức máu nhiều lần, tùy vào phân độ bệnh mà có phác đồ theo dõi riêng, vì vậy con bạn cần được lấy máu xét nghiệm, bạn cũng có thể yên tâm vì số máu lấy đi mỗi lần lấy đi khá ít so với tổng lượng máu trong cơ thể, vì vậy bé sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Bạn có thể cho bé ăn nhiều thịt đỏ, uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước trái cây chứa nhiều vitamin C và nghỉ ngơi hợp lý. Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của BV truyền máu huyết học.

Chúc con bạn mau khỏe.

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình