Hotline 24/7
08983-08983

Tiểu đường liệu có thể điều trị không dùng thuốc?

Câu hỏi

Tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2

Mới điều trị thuốc tây 1 tháng, có điều trị để không dùng thuốc tây được không bác sĩ?

(Lê viết Dũng - dungl...@gmail.com)

Trả lời

Tiểu đường liệu có thể điều trị không dùng thuốc?Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến hiện nay ở nhiều nước trên thế giới nhưng vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này

Chào bạn,

Đái tháo đường type 2 là bệnh mạn tính, bao gồm rối loạn tiết insulin và kháng insulin ngoại vi dẫn đến tăng glucose máu.

Bệnh có nguyên nhân kết hợp từ cơ địa và môi trường, là hậu quả của thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học kéo dài trong nhiều năm.

Do đó, một khi đã được chẩn đoán rõ ràng thường rất khó đảo ngược trở về lúc chưa mắc bệnh, thậm chí nhiều bệnh nhân đã có biến chứng.

Một số bệnh nhân phát hiện bệnh giai đoạn sớm, tiền tiểu đường hoặc mức HbA1c thấp, có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và đảo ngược tình trạng bệnh nhờ vào thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và tăng cường vận động thể lực.

Tuy nhiên, ở mức độ bệnh hiện tại của bạn, với chỉ số đường huyết đói và HbA1c tương đối cao, bạn cần dùng thuốc để kiểm soát đường máu trong giới hạn an toàn, nhằm phòng ngừa các biến chứng mạch máu do đái tháo đường gây ra.

Song song đó, nên xây dựng một lối sống khoa học, ăn uống điều độ, kiêng chất đường bột, đồ ngọt, chất béo, tăng cường rau xanh và vận động thể lực hàng ngày để tránh bệnh tiến triển nặng hơn.

Loại thuốc bạn được kê toa có rất ít tác dụng phụ và đã được chứng minh hiệu quả rất tốt trên người bệnh đái tháo đường, không gây hạ đường huyết nên có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Bạn nên dùng thuốc đều đặn và tái khám mỗi 2-3 tháng để BS điều chỉnh thuốc cho phù hợp bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X