Hotline 24/7
08983-08983

Thường xuyên đau nhức lưng do lái xe nâng, nhờ bác sĩ tư vấn điều trị?

Câu hỏi

Chào BS. Công việc của em là lái xe nâng cho công ty. Do xe nâng không có phuộc giảm xóc nên mỗi lần vận hành xe khoảng 2 đến 3 giờ em lại có hiện tượng đau nhức ở lưng. Xin hỏi BS cột sống của em có vấn đề gì không và cách điều trị ra sao ạ? Cám ơn BS.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Biểu hiện của em thường gặp trong nhóm bệnh lý cơ xương khớp ở vùng cột sống thắt lưng, như căng mỏi cơ, căng dây chằng cột sống, gai cột sống, đôi khi do thiếu vi khoáng chất (như canxi, kali, magie...)…

Để cải thiện tình trạng này, em có thể mang đai lưng (mua tại các trung tâm dụng cụ y khoa) khi làm việc, mỗi lần tới trạm nghỉ em nên tập động tác căng duỗi cơ lưng và tranh thủ nằm một chút để lưng được thư giãn, em cũng có thể sử dụng miếng dán giảm đau như Salonpas hay xoa dầu ấm, mát xa, cạo gió để hỗ trợ.

Nếu tình trạng không cải thiện, hoặc mức độ đau ngày càng tăng (ngồi mới 30 phút là đau, ít đáp ứng với các phương pháp giảm đau), có hiện tượng đau lan xuống hai chân, cứng lưng…thì em cần khám chuyên khoa cơ xương khớp để được kiểm tra chuyên sâu hơn và điều trị tích cực hơn, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X