Hotline 24/7
08983-08983

Thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn tình dục?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Vợ mình sử dụng thuốc tránh thai New Choise AD 21 viên có làm giảm hocmon liên quan đến nhu cầu sinh lý không ạ? Trước vợ mình đã dùng 1 loại tránh thai khác. Nhưng bị giảm khá nhiều nhu cầu sinh lý. Qua tìm hiểu thì thuốc đó gây giảm hocmon. Nên bây giờ chuyển qua thuốc Newchoise. Mong bác sĩ tư vấn ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thuốc tránh thai hay thuốc ngừa thai là một loại thuốc chứa nội tiết tố có tác dụng ngăn ngừa mang thai. Thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng, làm chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn, ngăn cản tinh trùng đi qua cũng như làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Tuy nhiên, thuốc tránh thai ức chế quá trình rụng trứng cũng ức chế nền nội tiết của chị em xuống mức khá thấp, gây ra tình trạng giảm ham muốn, hiện tượng này có thể gặp ở 1 số người chứ không phải tất cả phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai.

Hiện tại dòng thuốc mà vợ bạn đang dùng cũng có cùng cơ chế đó. 

Nếu vợ bạn dùng thuốc tránh thai làm giảm ham muốn, nên khám bác sĩ sản phụ khoa để thảo luận về việc chuyển sang dùng một loại thuốc tránh thai khác ít ảnh hưởng lên việc ức chế nội tiết tố (ít chứ không phải hoàn toàn không có), hoặc chuyển đổi qua phương pháp ngừa thai khác, hoặc bổ sung thêm một số nội tiết để phục hồi nhu cầu và tăng ham muốn trở lại.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X