Hotline 24/7
08983-08983

Thở khò khè, ho đàm là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Dạ chào BS. 

Mấy tháng trước em bị nặng ngực khó thở khò khè, ho ít, đàm ít có màu trắng trong, đi khám BV thì BS chẩn đoán là bị trào ngược thực quản, đo chức năng hô hấp bình thường, chụp phổi bình thường. BS có kê đơn về uống thấy cũng đỡ, nhưng thỉnh thoảng vài ngày lại bị khó thở nhẹ, khò khè ít.

Rồi em đi khám BS chuyên khoa lao phổi thì BS chẩn đoán em bị viêm phế quản co thắt và có uống 1 tháng thuốc thấy giảm hẳn, nhưng lâu lâu cũng có chút khò khè và ít đàm trắng trong, khó thở cũng đáng kể.

Xin hỏi BS em có cần đến BV để khám và tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh là gì không ạ? Cám ơn BS.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Triệu chứng thở khò khè, ho đàm là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm phế quản. Nếu đã điều trị thuốc kháng sinh và các loại thuốc chuyên biệt có đáp ứng điều trị tốt cũng có nghĩa là chẩn đoán đúng.

Nếu còn lo lắng bạn hãy đến chuyên khoa hô hấp tại các bệnh viện lớn để kiểm tra sức khỏe tổng quát về hệ hô hấp một lần nhằm có chế độ điều trị dự phòng hoặc các biện pháp luyện tập thể dục, được tư vấn các loại vaccine cúm và vaccine ngừa viêm phổi để tránh tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp xảy ra nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X