Hotline 24/7
08983-08983

Tăng tiết mồ hôi toàn thân là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, dạo này tôi đổ mồ hôi hơi nhiều so với bình thường, cứ đứng lên đi được vài bước hay vận động nhẹ là mồ hôi tuôn ướt cả áo. Xin hỏi bác sĩ, việc đổ mồ hôi này có bình thường không ạ? Và nếu bất thường thì tôi có khả năng mắc bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Hiện tượng đổ mồ hôi về mặt sinh lý là sự thoát hơi nóng giúp cơ thể tỏa nhiệt trong quá trình vận động, đồng thời có khả năng làm mát cơ thể trong thời tiết nóng.

Có một số rối loạn sẽ dẫn đến tình trạng tiết mồ hôi quá mức như cường phó giao cảm - dân gian gọi là “phong thấp” sẽ tiết mồ hôi rất nhiều ở lòng bàn tay bàn chân, điều trị bằng phẫu thuật cắt hạch phó giao cảm ngực.

Riêng về vấn đề triệu chứng tăng tiết mồ hôi toàn thân cũng có thể liên quan đến những bệnh lý rối loạn hormon nội tiết như cường giáp, bệnh lý tuyến yên…

Hiện giờ bạn nên theo dõi tại nhà trong khoảng thời gian 01 tuần giữ mát cơ thể, giảm vận động thể lực, thường xuyên tắm rửa. Nếu như tình trạng tiết mồ hôi vẫn tiến triển nặng lên bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X