Bệnh Phụ nữ

Sinh mổ mẹ ngủ hay thức và có được thấy bé chào đời không?

Chào bác sĩ! Trong quá trình sinh mổ, chị em phụ nữ ngủ hay thức ạ? Mẹ có được chứng kiến thời điểm bé chào đời hay không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp.

mẹ nhìn thấy bé khi sinh mổ

Mẹ vẫn có thể thấy thời điểm bé chào đời khi sinh mổ

Chào bạn,

Hiện nay, có những phương pháp giảm đau khi mổ, như gây mê, gây mê toàn thân, gây mê mask, gây tê tủy sống, ngoài màng cứng. So sánh tất cả các phương pháp, có thể thấy rằng gây tê là phương pháp tốt nhất.

Nguyên nhân là do đây là phương pháp tạm thời và ngắn hạn, giúp giảm đau, người phụ nữ tỉnh táo, khi mổ em bé ra có thể da kề da. Thậm chí hiện nay chúng tôi thường cho người chồng vào để động viên, nói chuyện với vợ, giúp vợ quên cảm giác đau và sợ tiếng bác sĩ mổ hay dụng cụ dao kéo.

Mặt khác, gây tê làm cho người phụ nữ phục hồi nhanh. Tuy nhiên có một số trường hợp buộc phải gây mê. Những trường hợp chống chỉ định gây tê là mổ cấp cứu bởi đây là trường hợp khẩn cấp, gây tê không đủ thời gian để làm, gây mê là phương pháp nhanh để lấy em bé ra ngoài, như thai suy, nhau tiền đạo ra máu nhiều, bất xứng có dọa vỡ tử cung, sa dây rốn thì bắt buộc phải gây mê.

Hoặc có những trường hợp gây tê thất bại, tức là những người có cấu trúc cột sống khó gây tê (ví dụ: gù vẹo cốt sống, thoát vị đĩa đệm, cột sống có cấu trúc bất thường) thì gây tê không thành công và có thể chuyển từ gây tê sang gây mê.

Thân mến.

(Trích từ Livestream: Hiểu đúng về sinh mổ để giúp cuộc vượt cạn vẹn toàn)

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường