Tâm lý - Tâm thần

Rối loạn lo âu, mất ngủ, uống thuốc gì?

Mỗi khi lo lắng là em lại bị mất ngủ, sau đó là hồi hộp, bồn chồn, tim đập nhanh. Có đi khám ở Khoa Tâm Thần kinh, bác sĩ nói là bị rối loạn lo âu, mất ngủ, chỉ đưa thuốc uống, không có kê toa nên em không biết được tên thuốc. Xin hỏi BS với bệnh đó thì uống thuốc gì được ạ? Em xin cảm ơn!

(Pham Hoàng - Phamhoang...@gmail.com)

Để thoát khỏi vòng luẩn quẩn mất ngủ - căng thẳng - suy nhược cơ thể, mỗi người cần chủ động quản lý cảm xúc và chăm sóc sức khỏe tinh thần (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Các biểu hiện của bạn đều thể liên quan đến tình trạng lo âu, gây ra các triệu chứng như mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh… Thông thường BS sẽ dựa vào triệu chứng cụ thể để đánh giá mức độ và kê toa điều trị, cũng như tìm hiểu mối bận tâm, lo lắng của bạn và có phương pháp can thiệp tâm lý phù hợp.

Bạn nên đến tái khám đúng BS chuyên khoa tâm thần để được lên phác đồ điều trị, quan điểm hiện này mỗi cá nhân sẽ phù hợp với liệu trình riêng, không ai giống ai và không có công thức chung. Tốt nhất là nên tới các khoa tâm thần tại bệnh viện lớn để được tư vấn và điều trị hiệu quả.

Thông thường, các thuốc điều trị rối loạn lo âu, mất ngủ thuộc chuyên khoa thần kinh đều cần kê toa và hướng dẫn sử dụng đúng cách, ngoài ra cũng không dễ dàng mua được ở bên ngoài, nên bạn cần nhờ bác sĩ điều trị tư vấn kĩ để dùng thuốc an toàn.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường