Hotline 24/7
08983-08983

Nhịn ăn giảm cân có ảnh hưởng đến khối cơ của cơ thể?

Câu hỏi

Dạ bác sĩ cho em hỏi, việc giảm cân bằng cách nhịn ăn có ảnh hưởng đến các khối cơ của cơ thể không? Vì em đang trong chế độ giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn, nhưng không biết việc làm có mình có gây hại gì. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời

ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan

ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan

Trưởng đơn vị Chuyển hóa cơ xương khớp - Trung tâm Nghiên cứu y sinh học, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

nhịn ăn giảm cânTuyệt đối không nên giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn kéo dài

Chào bạn,

Nhiều nhà nghiên cứu thấy khi nhịn ăn để giảm cân, số cân nặng có giảm nhưng tổng lượng cơ giảm đi rất nhiều so với người không nhịn ăn. Do đó, nguy cơ thiếu cơ ở người nhịn ăn rất cao. Nguy cơ tử vong có thể cao hơn ở nhiều nguyên nhân có thể có ở người đó nếu so với người không nhịn ăn.

Chúng ta biết yếu tố nguy cơ quan trọng của bệnh lý thiếu cơ hay mất cơ chính là kém vận động. Đối với bệnh nhân béo phì, cách giảm cân chính là tăng cường vận động để tiêu hao năng lượng và họ cần kết hợp chế độ ăn hợp lý.

Chúng ta cần giảm chất béo, chất ngọt, tăng cường chất rau và protein lên. Nó sẽ giúp quá trình giảm cân đạt kết quả tốt không gây ảnh hưởng đến cơ.

Thân mến.

(Trích GLTT của AloBacsi: Có thể ngăn ngừa mất khối cơ theo tuổi tác hay không, bằng cách nào?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X