Hotline 24/7
08983-08983

Mặt em nổi nhiều mụn, có phải bị rối loạn nội tiết do uống thuốc tránh thai?

Câu hỏi

Em 25 tuổi, 2 tháng gần đây mặt em bị nổi nhiều mụn, giống mụn thịt. Có khi nào em bị rối loạn nội tiết tố không ạ? Em uống thuốc tránh thai hàng ngày có sao không? Có bị ảnh hưởng gì không bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Về sử dụng thuốc tránh thai cũng gây một phần rối loạn hormon, đặc biệt là tạo ra mụn. Đó cũng là lý do vì sao phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản có sử dụng thuốc tránh thai cần phải được bác sĩ chuyên khoa tư vấn để lựa chọn thuốc tránh thai phù hợp hoặc phương pháp tránh thai khác, bởi vì có một số bạn nữ không phù hợp với việc sử dụng thuốc tránh thai dạng uống.

Bạn hãy đến bệnh viện có chuyên khoa về sản phụ khoa để được tham vấn về loại thuốc tránh thai đang được sử dụng, có thể đổi thuốc, sử dụng biện pháp tránh thai khác, hoặc sử dụng kèm thuốc ngăn ngừa tác dụng phụ của thuốc tránh thai đang uống.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X