Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để phục hồi và phòng ngừa mất khối cơ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Nếu đã bị mất khối cơ, có cách nào để khôi phục khối cơ trở lại không? Và cần làm gì để hạn chế tình trạng mất khối cơ theo tuổi tác? Xin cảm ơn.

Trả lời

ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan

ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan

Trưởng đơn vị Chuyển hóa cơ xương khớp - Trung tâm Nghiên cứu y sinh học, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

phòng ngừa mất khối cơVận động thường xuyên và đều đặn là cách tốt nhất để duy trì khối cơ khỏe mạnh

Chào bạn,

Ở người cao tuổi, có tình trạng mất cơ nhanh. Trước hết, ta cần tìm yếu tố nguy cơ: bệnh nhân này có viêm mãn tính hay không? Thứ hai, bệnh nhân này có chế độ dinh dưỡng hợp lý chưa?

Nếu như người đó có chế độ dinh dưỡng kiêng khem dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng thì ta cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn uống có đầy đủ đạm cho bệnh nhân.

Quan trọng hơn hết, sẽ có những chương trình tập luyện cho bệnh nhân nhằm phát triển khối cơ và đây là điểm mấu chốt để có thể phục hồi được cơ đã mất ở bệnh nhân.

Để có thể phòng ngừa được vấn đề này, chúng ta cần bảo vệ cơ từ lúc trẻ bằng chế độ vận động và dinh dưỡng hợp lý. Mỗi người không để cho bản thân bị suy dinh dưỡng hay bị béo phì thì đã là kìm hãm tốc độ mất cơ xảy ra theo tuổi tác.

Thân mến.

(Trích GLTT của AloBacsi: Có thể ngăn ngừa mất khối cơ theo tuổi tác hay không, bằng cách nào?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X