Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để an toàn cho trẻ khi ở nhà mùa COVID-19?

Câu hỏi

Xin hỏi bác sĩ, hiện trẻ đang được nghỉ hè, do dịch bệnh COVID-19 nên ít đường ra ngoài hít thở không khí.  Vậy gia đình nên xây dựng không gian sống như thế nào? Nhất là trong thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay ạ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Trả lời

TS.BS Trần Anh Tuấn

TS.BS Trần Anh Tuấn

Trưởng khoa hô hấp, BV Nhi đồng 1 - Bệnh viện Nhi đồng 1

trẻ chơi ở nhà mùa covid-19

Thương xuyên vệ sinh sạch sẽ giúp trẻ có không gian vui chơi thoải mái, an toàn

Chào bạn,

Chúng ta nên dọn dẹp chỗ sinh hoạt chính của trẻ thật gọn gàng, càng ít bày biện đồ đạc càng tốt, thường xuyên lau dọn để tránh bụi bặm, nếu nhà có cửa sổ thì nên mở cho thoáng, không khí được lưu thông.

Đặc biệt, các gia đình sử dụng máy lạnh, máy điều hòa thường có xu hướng đóng cửa để đảm bảo hơi lạnh và tiết kiệm điện thì đây sẽ là nơi không khí tụ đọng, vì vậy chúng ta lại càng phải lưu ý vệ sinh thật kỹ khu vực đó thì mới giúp cho trẻ sống trong điều kiện tương đối thuận lợi để tránh bệnh hô hấp nói chung và bệnh COVID-19 nói riêng.

Nhất là trong thời điểm thay đổi thời tiết, hay còn gọi là khúc giao mùa như hiện nay, tất cả mọi người kể cả người lớn hay trẻ đều càng dễ mắc bệnh hơn nữa. Đặc biệt, ở trẻ nhỏ khi khả năng thích ứng vẫn chưa quen với sự thay đổi khắc nghiệt như thế, nên sẽ không thích ứng kịp.

Thân mến.

(Trích từ livestream TS.BS Trần Anh Tuấn hướng dẫn cách xử trí triệu chứng ho, sốt của trẻ trong mùa dịch COVID-19)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X