Hotline 24/7
08983-08983

Khó thở kèm đau ngực nguyên nhân do đâu?

Câu hỏi

Chào BS Lan Hương,
Em là nữ 26 tuổi. Em bị khó thở kèm đau ngực 1 năm rồi. Giấy khám của em hồi tháng 11/2022, giờ này em lại cảm thấy khó thở đau bên trái, không làm được việc. Xin BS tư vấn bệnh của em có thuốc nào điều trị không, hay là em cần khám thêm những gì? Xin cảm ơn BS!

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh bạn đọc gửi AloBacsi

Chào em,

Kết quả siêu âm tim này của em là gần như bình thường. Bởi vì hở van ba lá và hở van động mạch phổi nhẹ 1/4 là hở van sinh lý, vì chức năng co bóp của tim bình thường, không tăng áp phổi, các lá van mềm mại và buồng tim không dày dãn, do đó đây không phải là bệnh van tim vì hay gặp ở người khỏe mạnh bình thường, do căng thẳng tâm lý lúc làm siêu âm tim thôi, không gây ra triệu chứng hay biến chứng gì.

Như vậy, với kết quả siêu âm tim này thì thấy cảm giác đau ngực và khó thở của em ít nghĩ xuất phát từ tim. Triệu chứng nặng ngực, khó thở có thể do nhiều nguyên nhân, ngoài nguyên nhân bệnh lý tim mạch thì chúng ta còn có nguyên nhân của hệ hô hấp (phổi, màng phổi...), tiêu hóa (như trào ngược dạ dày thực quản), thần kinh cơ của thành ngực đến tâm lý (như rối loạn lo âu), bệnh lý tuyến vú.

Do đó, em nên đem kết quả kiểm tra này đến kiểm tra lại với bác sĩ chuyên khoa tim mạch - hô hấp, để bác sĩ loại trừ những nguyên nhân khác gây ra các khó chịu của em (bằng cách trắc nghiệm gắng sức, đo chức năng hô hấp, nội soi dạ dày…), từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X