Hotline 24/7
08983-08983

Hoang mang vì nổi hạch dưới tai

Câu hỏi

Mấy hôm vừa rồi tự nhiên em có cái hạch nhỏ nhỏ xuất hiện ở cổ bên phải dưới tai ạ, mà em sờ vào lại không đau, với em cũng không thấy có triệu chứng gì thì có sao không ạ? Em đọc thấy bảo có dấu hiệu của ung thư hay gì nên em hoang mang quá. Mong bác sĩ giải đáp ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Bình thường, các hạch trong cơ thể không nổi to lên để sờ thấy được, khi chúng viêm hay tăng sinh thì chúng ta gọi là nổi hạch. Nổi hạch có thể là hạch viêm bình thường, cũng có thể là hạch ác tính. Đặc điểm của hạch viêm là nhỏ, số lượng ít, bờ tròn đều, không phát triển theo thời gian, không xâm lấn da xung quanh, xuất hiện cùng với ổ viêm nhiễm gần đó, khi điều trị hết viêm thì hạch sẽ lặn dần. Nếu là hạch viêm thì hạch xuất hiện ở khu vực dưới hàm thường là do viêm nhiễm ở cơ quan gần đó (viêm họng mạn, bệnh lý răng miệng...)...

Tuy nhiên, trước mắt phải xác định xem có đúng là hạch hay không, hay là tổ chức khác (như u bã, bướu mỡ…). Việc siêu âm sẽ giúp xác định đây có phải là hạch hay không, ngoài ra qua khảo sát siêu âm thì cũng có thể nhận định ban đầu được đây là hạch lành hay có dấu hiệu ác tính. Nếu là hạch thì bác sĩ sẽ đi tìm nguyên nhân nổi hạch cho em. Như vậy, để giảm cảm giác hoang mang lo lắng, em nên sắp xếp khám chuyên khoa ung bướu để kiểm tra thêm về cục bất thường dưới tai của mình, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X