Hotline 24/7
08983-08983

Hay bị chóng mặt đột ngột sau đó hồi phục hoàn toàn, do đâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em tên Khang, giới tính nam, 27 tuổi đã kết hôn. Em hay bị triệu chứng: choáng đột ngột, khi bị choáng mắt mờ hẳn, khó thở và người muốn ngất đi, tay chân rời mỏi sắc thái yếu ớt, cảm giác bất an lo sợ như sắp bị đột quỵ.

Bác sĩ cho em hỏi những triệu chứng trên em cần đi khám ở đâu, khoa nào và làm những xét nghiệm hay chẩn đoán nào để biết nguyên nhân và bệnh ạ?

Tiền sử 7 năm trước em có té ngã chấn thương vùng đầu. Trước đây em có dùng thuốc của một bác sĩ chuyên khoa thần kinh, nhưng tình trạng vẫn bị tái phát, sau đó vì lo sợ em cũng đi khám một gói tổng quát tim cơ bản thì nhịp tim hơi rối loạn một chút còn lại bình thường ạ, em không siêu âm mạch máu, thời gian khám cách đây khoảng 1 năm.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Triệu chứng chóng mặt đột ngột sau đó hồi phục lại hoàn toàn gặp ở rất nhiều người, nguyên nhân tình trạng này vẫn chưa được làm sáng tỏ; tuy nhiên những bệnh nhân này trên kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) sọ não, chụp cắt lớp vi tính (MSCT) sọ não đều không phát hiện bất thường. Người ta kết luận những triệu chứng này là chóng mặt cấp không gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như không có sự tăng nguy cơ bệnh lý đột quỵ não sau này.

Tuy nhiên, trước khi kết luận là chóng mặt kịch phát lành tính bạn nên đến bệnh viện để được chụp MRI hoặc chụp MSCT sọ não nhằm loại trừ tình trạng dị dạng mạch máu não hoặc những bệnh lý liên quan đến nhu mô não như u, bệnh lý chất trắng, hoặc những rối loạn khác của hệ thống tiền đình ốc tai cân bằng.

Sau khi tất cả phương tiện chẩn đoán hình ảnh học đều bình thường thì có thể an tâm đây chỉ là triệu chứng chóng mặt kịch phát mà thôi. Bạn có thể đến những bệnh viện lớn có chuyên khoa nội thần kinh để được thăm khám và tư vấn nhé. Bệnh viện Đại học Y dược, BV Chợ Rẫy, BV Nhân Dân 115, BV Gia An 115... đều có những chuyên khoa này.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X