Hotline 24/7
08983-08983

Được chẩn đoán hẹp mạch vành, có cần cần đặt stent, chi phí bao nhiêu?

Câu hỏi

Cháu chào bác sĩ,

Mẹ cháu 57 tuổi, ở Hà Nội đi khám được chẩn đoán là hẹp mạch vành, triệu chứng là đau thắt ở vùng tim rồi lan ra vùng ngực trái tim đập nhanh, không đều.

Khi người hơi mệt thì biểu hiện như đánh trống trong lồng ngực. Thưa bác sĩ, triệu chứng của mẹ cháu như vậy là nặng hay không?

Mẹ cháu không có tiền sử về bệnh tim, huyết áp kiểm soát tốt. Cháu có nghe qua thủ thuật nong mạch vành và đặt stent, nếu như mẹ cháu thì cần đặt stent chưa ạ và chi phí khoảng bao nhiêu?

(Lê Thị Mến - Hà Nội)

Trả lời

BS.CK1 Lương Cao Sơn

BS.CK1 Lương Cao Sơn

Trưởng Đơn vị Nhịp tim học, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM -

Chi phí khoảng 7 - 10 triệu cho thủ thuật chụp mạch vành.

Bạn thân mến,

Theo mô tả, mẹ bạn có rất nhiều triệu chứng của tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim.

Tuy nhiên để xác định chắc chắn tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim, không phải dựa vào những triệu chứng đơn thuần mà các bác sĩ cần phải thăm khám cho bệnh nhân.

Đồng thời cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm không xâm lấn như đo điện tâm đồ để xác định loại loạn nhịp của bệnh nhân là gì, có tình trạng thiếu máu cơ tim hay không.

Các bác sĩ cũng có thể cho bệnh nhân đi siêu âm tim để kiểm tra tim có bị thiếu máu hay không. Trường hợp nghi ngờ, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân chụp CT để khảo sát mạch máu tim hẹp nhiều hay ít.

Trường hợp cần đo điện tâm đồ hoặc siêu âm tim mà gợi ý rất nhiều đến tình trạng thiếu máu cơ tim thì đôi khi các bác sĩ sẽ chỉ định cho chúng ta đi thông tim.

Bác sĩ sẽ luồng ống thông vào lòng mạch máu để chụp hình mạch máu xem mạch máu hẹp nhiều hay ít. Khi mạch máu hẹp nhiều (50 - 70% khẩu kính lòng mạch máu) bác sĩ sẽ chỉ định nong mạch máu.

Đa số trường hợp thiếu máu cục bộ cơ tim chỉ cần điều trị bằng các thuốc. Có nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị thiếu máu cục bộ cơ tim giúp cải thiện triệu chứng đau ngực, hồi hộp.

Ngoài ra còn có các loại thuốc khác giúp giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Do vậy, mẹ bạn đi thăm khám ở trung tâm chuyên khoa tim mạch để bác sĩ lựa chọn phương pháp phù hợp.

Chi phí khoảng 7 - 10 triệu cho thủ thuật chụp mạch vành. Khi nong mạch vành, tùy vào vị trí hẹp của người bệnh là một hay nhiều chỗ, bác sĩ cần dùng một hay nhiều giá đỡ mà chi phí sẽ khác nhau.

Trân trọng!

Trích: "Người bệnh tăng huyết áp và bệnh mạch vành kiểm soát nhịp tim thế nào?"

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X