Hotline 24/7
08983-08983

Dùng thuốc Morr F5 điều trị hói có hiệu quả?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em 28 tuổi, đi khám ở Viện Da liễu TW được chẩn đoán rối loạn nội tiết tố và rụng tóc do DHT. Gia đình em có ông nội bị hói. Em được bác sĩ kê đơn sử dụng thuốc bôi Morr f5 và Biotin.

Em xin hỏi bác sĩ tác dụng của loại thuốc này có thực sự hiệu quả trong điều trị rụng tóc hói di truyền không và khả năng mọc lại tóc trong thời gian bao lâu? Em đang điều trị trong giai đoạn đầu khi tóc vùng trán chữ M bị ăn sâu vào trong và lộ da đầu. Khi sử dụng có cần lưu ý tác dụng phụ không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Rụng tóc là một vấn đề có rất nhiều nguyên nhân: di truyền bẩm sinh, rối loạn nội tiết tố, bệnh lý mắc phải (do tiếp xúc với hóa chất, sử dụng hormon điều trị, những tác động vật lý…).

Hiện nay để điều trị rụng tóc có nhiều nghiên cứu khác nhau và còn đang tranh cãi, có nhiều loại thuốc được sử dụng để hỗ trợ trong quá trình mọc tóc là bước đầu tiên trong phác đồ điều trị, tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân mà đáp ứng thuốc rất khác nhau. 

Biện pháp cuối cùng là cấy chân tóc - chi phí tương đối đắt nhưng có một số nghiên cứu nhỏ cũng cho thấy cải thiện đáng kể trên lâm sàng ở những bệnh nhân hói nặng.

Điều chị hói là một quá trình lâu dài, bạn hãy cố gắng kiên trì theo phác đồ và xem đáp ứng thế nào sẽ điều chỉnh tiếp nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X