Hotline 24/7
08983-08983

Điều trị viêm hang vị 7 tháng sao vẫn còn khó tiêu, đầy bụng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Tôi bị viêm hang vị, Hp âm tính, tôi điều trị đã 7 tháng nhưng vẫn còn khó tiêu đầy bụng. Gần đây tôi ăn vào mệt và gần 3-4g sáng thường thức dậy rất mệt, cảm giác đầy bụng, phía trên bụng gò cứng và mắc đi cầu. Mỗi khi bụng trống tôi rất khó chịu, không đau nhưng cảm giác đầy hơi, mệt và không muốn ăn. 

Tôi đã uống ibutop, rabicard, newbutin, grazym, silocogen. Xin BS tư vấn bệnh của tôi có nặng không?

(Tô Duy Phương - Toduyph...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Bệnh lý viêm dạ dày tá tràng ngoài nguyên nhân do vi khuẩn, những vết loét… còn có những yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến bệnh lý rất nhiều như thói quen ăn uống có đúng giờ không, có thường hay bỏ bữa không, có hay ăn những thức ăn cay nồng dễ kích thích niêm mạc đường tiêu hóa hay không, và cả chế độ làm việc có phải chịu đựng nhiều stress cũng như các mối quan hệ xã hội và gia đình có phải bị căng thẳng?...

Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bệnh lý. Dù có được điều trị thuốc tối ưu nhất nhưng những yếu tố đi kèm này nếu không được cải thiện thì tình trạng bệnh cũng không thể thuyên giảm rõ rệt và sẽ gây phiền toái rất nhiều.

Chính vì những điều đó để đảm bảo tác dụng thuốc tối ưu, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn đúng giờ, tuyệt đối tránh những thức ăn cay nồng, dành nhiều cho bản thân thời gian nghỉ ngơi để hồi phục nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X