Hotline 24/7
08983-08983

Đau nhức dương vật sau quan hệ, do bệnh lậu tái nhiễm?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Cách đây 1 năm em có bị viêm niệu đạo mạn tính do lậu, đã chữa khỏi được hơn 1 năm rồi quan hệ vợ chồng bình thường. Tuy nhiên, gần đây em lại bị tình trạng giống như lần trước, khi quan hệ xong khoảng một tuần thì bị đau nhức ở đầu dương vật. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có khả năng chữa khỏi bệnh không? Xin cảm ơn.

Hoàng Văn Hùng

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Đau bao quy đầu do nhiều nguyên nhân

Chào bạn,

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Lây qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn và miệng họng. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con khi sinh đẻ gây lậu mắt trẻ sơ sinh, các lây truyền khác không qua đường tình dục có thể gặp nhưng rất hiếm.

Nhiễm trùng lậu cầu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách có thể khiến nhiễm khuẩn lan rộng lên vùng chậu, toạ thành áp xe và gây đau vùng chậu mạn tính, nhất là ở phụ nữ. Việc điều trị có thể phức tạp hơn nhưng vẫn khỏi bệnh được.

Qua mô tả triệu chứng, bác sĩ chưa thấy có dấu hiệu nghi ngờ tái nhiễm lậu. Tuy nhiên, đau hay viêm quy đầu có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm nhiều tác nhân gây bệnh khác như vi khuẩn, vi nấm, virus, viêm do kích ứng, do vệ sinh kém...

Ngoài ra việc điều trị STDs nói chung và bệnh lậu nói riêng cần điều trị cho cả bạn tình thì mới không lây nhiễm ngược trở lại. Hiện tại, bạn nên sắp xếp khám Nam khoa ở bệnh viện lớn, uy tín như Bình Dân, Đại học Y Dược... để bác sĩ đánh giá, xét nghiệm kiểm tra xem có tái nhiễm lậu cầu hay do tác nhân nào khác, và điều trị đúng nguyên nhân cho bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Bệnh lậu có thể chữa khỏi dứt điểm không?

>> Biến chứng của bệnh lậu?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X