Hotline 24/7
08983-08983

Đau gần nách có phải dấu hiệu bướu sợi tuyến vú?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi cho em hỏi, vợ em đang bị bướu sợi tuyến hai bệnh vú. Em đã đưa vợ đi khám hết rồi, bác sĩ nói cứ 3 tháng thì theo dõi, chưa mổ. Bữa giờ vợ em hay đau gần nách ban đêm, ban ngày ít hơn. Có phải đó là triệu chứng không ạ? Vợ em vừa khám 1 tuần trước. Có nên quay lại bệnh viên nữa không? Em cảm ơn ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Chào em,

Đau do bướu sợi tuyến vú thường đau tại vị trí của bướu. Vợ em đau ở vị trí gần nách thì cần kiểm tra xem có phải có hạch nách không, hạch nách có thể có liên quan tới bướu sợi tuyến vú (dấu hiệu nguy hiểm), cũng có thể hạch nách do tắt tuyến sữa hay nguyên nhân khác; cũng có thể vị trí đau gần nách do hút sữa chưa hết gây ra, hoặc cảm giác sữa về đôi khi cũng gây đau rần rần từ nách xuống đầu ngực, cũng có thể do vỡ nang sữa gần đó, do lo lắng mệt mỏi nhiều cũng có thể gây đau mỏi cơ.

Nếu tuần trước vợ em khám bình thường, nhưng trong tuần này vừa xuất hiện triệu chứng đau ở nách vừa nghi ngờ hút sữa có máu thì nên khám lại để tìm ra nguyên nhân và để bớt lo lắng, vì lo lắng nhiều sẽ giảm sữa cho con.

Tuy nhiên, theo nhận định của tôi thì nhiều khả năng triệu chứng này không liên quan đến bướu sợi tuyến vú, phụ nữ đang cho con bú khi có bướu sợi tuyến vú vẫn ưu tiên theo dõi định kỳ hơn là phẫu thuật trong thời gian này, trừ khi có dấu hiệu nguy hiểm, em nhé.

Thân mến.

Câu hỏi trước:

>>Có nên vắt sữa của mẹ bị bướu sợi tuyến cho bé bú?

Mời tham khảo thêm:

>>Bướu sợi tuyến vú nên phẫu thuật hay tiểu phẫu?

>>Chi phí và thời gian bình phục khi mổ bướu sợi tuyến vú?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X